Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cuộc thi Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc 2019 có chấp nhận thí sinh hát cover?

BTC cuộc thi Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc cho biết, cuộc thi là cơ hội cho các thí sinh yêu tiếng Hàn, yêu âm nhạc có cơ hội được thể hiện mình. Mỗi thí sinh sẽ là sứ giả văn hóa, mang âm nhạc gắn kết tình hữu nghị hai nước.

Chiều 30/9, BTC cuộc thi Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc 2019 đã chính thức khởi động cuộc thi. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường gắn kết mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, đặc biệt là lĩnh vực văn hóa được hai nước phối hợp tổ chức thành công nhiều năm qua.

Theo đó, sự kiện này cũng là dịp để công chúng tìm hiểu âm nhạc, văn hóa hai nước, qua đó tìm kiếm, phát hiện những giọng hát hay, tạo sân chơi âm nhạc hấp dẫn cho các bạn trẻ yêu thích âm nhạc Hàn Quốc.

Nhạc sĩ Trần Nhật Dương, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Âm nhạc (VOV3), Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi.

Nhạc sĩ Trần Nhật Dương, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Âm nhạc (VOV3), Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: "Chúng tôi hy vọng Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc 2019 sẽ trở thành một sân chơi âm nhạc lành mạnh, bổ ích với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn yêu âm nhạc Hàn Quốc. Đêm chung kết ngoài sự tôn vinh các thí sinh đạt giải, chúng tôi còn mong muốn tổ chức đêm gala với sự tham gia của các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam và Hàn Quốc”.

BTC cuộc thi cũng khẳng định, họ sẽ hỗ trợ về vũ đạo cho các tiết mục của thí sinh, song thanh nhạc vẫn là tiêu chí hàng đầu. Phía Hàn Quốc cũng sẽ hỗ trợ thí sinh đạt giải sản xuất MV, luyện thanh, vũ đạo đồng thời quảng bá hình ảnh của các thí sinh trên các phương tiện truyền thông.

Khi được hỏi, trong thể lệ cuộc thi có cho phép thí sinh sẽ phối lại các ca khúc nhạc Hàn Quốc, vậy việc hát cover (là một màn biểu diễn mới hoặc bản thu âm mới của một bản thu âm trước đó đã có sẵn - PV) có vi phạm bản quyền âm nhạc không?

Nhạc sĩ Trần Nhật Dương cho hay: "Chúng tôi có đề ra thể lệ cuộc thi là có thể hát các bài hát mới, hoặc có thể cover lại. Vấn đề bản quyền chúng tôi có nghĩ đến, vì ở Việt Nam chúng ta cũng đang chú trọng điều này, hơn nữa, về phía Trung tâm quyền Tác giả âm nhạc Việt Nam, chúng tôi sẽ làm việc với họ để có thể giải quyết được những thắc mắc trên".

Ban tổ chức cuộc thi Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc 2019.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, thành phần ban giám khảo sẽ là các nhạc sĩ, ca sĩ có tên tuổi của hai nước. Có thể kể đến ca sĩ, nhạc sĩ Yang Jung Seung (Kiroy Y) được mệnh danh là Midas Son của nền âm nhạc Hàn Quốc với 500 ca khúc được đăng ký bản quyền; là nhà sản xuất âm nhạc tiêu biểu của nhiều nghệ sĩ như Kim Jong Kook, Kim Bum Soo, MC The Max, Lee Sun Hee...

Giám khảo còn có biên đạo múa Lee Won Woo - người đã biên đạo, huấn luyện cho 400 vũ công hàng đầu Hàn Quốc, là biên đạo chính, chỉ đạo diễn xuất trong concert Love yourself năm 2018 của BTS, MV Idols của BTS…

Giọng hát sẽ là yếu tố quyết định thí sinh nhận giải, còn vũ đạo, trang phục chỉ là phần phụ trợ cho tiêu chí chấm giải của cuộc thi.

Lạc Thành

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cuoc-thi-giong-hat-hay-tieng-han-quoc-2019-co-chap-nhan-thi-sinh-hat-cover-a450992.html