Cuộc thi hát tiếng Việt đầu tiên dành cho kiều bào tại Đông Bắc Thái Lan

Gốc
'Cuộc thi hát tiếng Việt' cho cộng đồng kiều bào vùng Đông Bắc Thái Lan đã quy tụ hơn 400 kiều bào đến từ 20 tỉnh tham dự.

Một tiết mục biểu diễn tại cuộc thi.

Hướng tới Kỷ niệm 50 năm ngày thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại KhonKean, Vương quốc Thái Lan đã có nhiều hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực, sâu rộng trong cộng đồng kiều bào và chính quyền sở tại.

Đặc biệt, ngày 15/8 Tổng Lãnh sự quán đã tổ chức "Cuộc thi hát tiếng Việt" cho cộng đồng kiều bào vùng Đông Bắc Thái Lan. Cuộc thi đã quy tụ hơn 400 kiều bào đến từ 20 tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan tham dự với tuổi đời từ 9 tuổi đến 76 tuổi.

Với chủ đề ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, truyền thống dân tộc Việt Nam... 45 tiết mục văn nghệ rất đa dạng về hình thức, phong phú về thể loại như đơn ca, song ca, tốp ca, múa... đã cho thấy sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng của bà con cộng đồng.

Cuộc thi đã mang lại cho kiều bào một sân chơi, cơ hội giao lưu với nhau giúp tăng cường tình đoàn kết. Bên cạnh đó, cuộc thi đã khơi dậy truyền thống dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng kiều bào Thái Lan.

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 10 tiết mục xuất sắc nhất để tiếp tục trình diễn trong Lễ Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại KhonKean tổ chức vào cuối tháng 8.

Sơn Hải

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/cuoc-thi-hat-tieng-viet-dau-tien-danh-cho-kieu-bao-tai-dong-bac-thai-lan- 85329.html