Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cuộc thi 'Làng quê, khu phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em' tại Thanh Hóa

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi online bình chọn mô hình 'Làng quê, khu phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em'.

 Bà Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất cho các đơn vị

Bà Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất cho các đơn vị

Sau 2 tháng tổ chức, Cuộc thi online bình chọn mô hình "Làng quê, khu phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em" đã thu hút 27 đơn vị tham gia với 27 bài dự thi. Ban tổ chức đã chọn lựa qua nhiều vòng để chấm những bài dự thi xuất sắc.

Tham gia cuộc thi, mỗi đơn vị Hội LHPN huyện, thị xã, thành phố xây dựng 1 mô hình "Làng quê, khu phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em" bằng hình thức quay video clip. Mỗi tác phẩm dự thi đảm bảo bố cục nội dung gồm giới thiệu khái quát mô hình; công tác chỉ đạo, cách thức triển khai mô hình; kết quả đạt được trong thực hiện 10 tiêu chí của mô hình; sự lan tỏa của mô hình trong cộng đồng; phương hướng duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của mô hình. Thời lượng mỗi video clip quy định không quá 7 phút.

Toàn cảnh buổi trao giải cuộc thi

Toàn cảnh buổi trao giải cuộc thi

Hầu hết các tác phẩm dự thi mô hình "Làng quê, khu phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em" của các đơn vị đều được chuẩn bị rất công phu. Nội dung truyền tải được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, có tính lan tỏa, phản ánh được cách tổ chức triển khai hoạt động của mô hình phong phú, thực sự đi vào cuộc sống nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho phụ nữ và trẻ em.

Tiêu biểu như, tác phẩm dự thi của đơn vị Hội LHPN huyện Quan Sơn đã tập trung phát triển nội dung về việc triển khai xây dựng mô hình "Làng quê, khu phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em" tại bản Ngàm, xã Sơn Điện đã và đang góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động hội viên tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, các chương trình về bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ, trẻ em của xã nhà nói riêng và huyện Quan Sơn nói chung.

Tại tỉnh Thanh Hóa, mô hình "Làng quê, khu phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em" được triển khai thực hiện từ năm 2018. Đến nay, Hội LHPN tỉnh đã triển khai xây dựng được 697 mô hình. Việc triển khai xây dựng mô hình "Làng quê, khu phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em" đã và đang góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động hội viên tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, các chương trình về bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ, trẻ em.

Cuộc thi đã tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, huy động đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân tham gia bình chọn. Qua đó, hội viên phụ nữ được chia sẻ, học tập kinh nghiệm những mô hình hay, hoạt động hiệu quả và nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn tỉnh.

Ban tổ chức đã trao 5 giải Nhất cho các đơn vị: Hội LHPN TP Thanh Hóa; Hội LHPN thị xã Bỉm Sơn; Hội LHPN các huyện Nga Sơn, Đông Sơn, Thạch Thành và các giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích.

PV