Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá

Gốc
Ngày 15/11 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ phát động 'Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017'.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo – Trưởng Ban Tổ chức phát động cuộc thi.

Ban Tổ chức cuộc thi bao gồm: Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo – Thành viên Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống tác hại thuốc lá, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, Lãnh đạo Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế); Cục Báo chí; Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; Cục Thông tin cơ sở; Vụ Pháp chế; Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông…

Từ nhận thức về những đặc điểm và thế mạnh khác nhau của mỗi thể loại báo chí, tại cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức đã lựa chọn báo hình, cụ thể là thể loại phóng sự truyền hình để tổ chức cuộc thi năm 2017.

Mục đích của Cuộc thi nhằm Đẩy mạnh việc tuyên truyền về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá qua các phóng sự truyền hình; Ghi nhận, cổ vũ, động viên các phóng viên, biên tập viên, ê-kíp sản xuất chương trình truyền hình, các tổ chức được cấp phép hoạt động báo hình đã tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Ban Tổ chức mong muốn rằng cuộc thi sẽ là động lực thúc đẩy các phóng viên, biên tập viên cho ra đời các phóng sự truyền hình với tư duy phân tích sâu sắc, hình ảnh chân thực, sinh động, có thông điệp truyền thông cụ thể, rõ ràng; từ đó, tạo nên sức mạnh truyền thông mạnh mẽ góp phần thay đổi nhận thức và hành vi của toàn xã hội đối với những tổn thất về sức khỏe và kinh tế do thuốc lá gây nên.

Đối tượng tham gia:

Tổ chức được cấp phép hoạt động báo hình;

Phóng viên, biên tập viên, ê-kíp sản xuất phóng sự truyền hình.

Nội dung tác phẩm:

Tác phẩm dự thi là các phóng sự truyền hình phản ánh chính xác, kịp thời những vấn đề liên quan đến tác hại của thuốc lá và công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá được thực hiện trong năm 2017.

Quy định về tác phẩm dự thi:

Tác phẩm dự thi thuộc thể loại phóng sự truyền hình, được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc có phụ đề tiếng Việt, được phát sóng trên các kênh truyền hình đã được cấp phép từ ngày 01/01/2017 đến hết ngày 31/12/2017.

Cơ cấu giải thưởng:

Giải cá nhân bao gồm: 01 Giải nhất; 03 Giải nhì; 04 Giải ba và 05 Giải khuyến khích.

Giải tập thể bao gồm: 01 Giải nhất; 02 Giải nhì; 01 Giải tổ chức được cấp phép hoạt động báo hình có nhiều tác phẩm dự thi nhất

Cách thức, thời hạn và địa chỉ gửi tác phẩm dự thi:

Tác phẩm dự thi được ghi trên USB, đĩa VCD, DVD.

Tác phẩm dự thi có thể được gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm từ ngày 16/11/2017 đến hết ngày 31/01/2018 (tính theo dấu bưu điện).

Địa chỉ gửi tác phẩm dự thi: Bộ Thông tin và Truyền thông (Vụ Pháp chế) – 18 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thu Giang