Khi gấu Bắc cực kịch chiến, chúng không chỉ lao vào nhau và tung ra những ngón đòn độc mà còn gào thét khiến người xem không khỏi rùng mình.

Đinh Ngân (Theo Sina)

Cuoc thuy chien dien cuong cua loai gau Bac Cuc - Anh 1

Nhiếp ảnh gia người Anh, Roy Briggs mới đây đã ghi lại được cảnh tượng ngoạn mục khi gấu Bắc cực kịch chiến, gào thét vô cùng đáng sợ ở công viên động vật hoang dã Yorkshire, Anh. (Nguồn Sina)

Cuoc thuy chien dien cuong cua loai gau Bac Cuc - Anh 2

Tuy nhiên theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia, hai con gấu Bắc cực kịch chiến có lẽ không phải vì tranh giành lãnh thổ hay vì ghen tuông mà đơn thuần chỉ là một cuộc vật lộn rèn luyện thể lực. (Nguồn Sina)

Cuoc thuy chien dien cuong cua loai gau Bac Cuc - Anh 3

Chúng không cố ý gây thương tích cho nhau mà chỉ thể hiện sức mạnh của mình, buộc đối phương phải nhìn nhận. (Nguồn Sina)

Cuoc thuy chien dien cuong cua loai gau Bac Cuc - Anh 4

Mặc dù mới nhìn, nhiều người có thể nhầm lẫn đây là cuộc chiến sinh tử nhưng kết quả cuối cùng là cuộc chiến kết thúc trong hòa bình, không có thương tổn vật lý. (Nguồn Sina)

Cuoc thuy chien dien cuong cua loai gau Bac Cuc - Anh 5

Trong thế giới hoang dã, việc gấu Bắc cực đại chiến giành mồi hay chiến đấu sinh tử để giành lãnh thổ không phải chưa từng xảy ra. (Nguồn Sina)

Cuoc thuy chien dien cuong cua loai gau Bac Cuc - Anh 6

Thậm chí có những cuộc chiến kết thúc, gấu Bắc cực còn ăn thịt đồng loại của mình do môi trường sống quá khắc nghiệt, thức ăn khan hiếm. (Nguồn Sina)

Cuoc thuy chien dien cuong cua loai gau Bac Cuc - Anh 7

Tuy vậy, thông thường những trận chiến của gấu Bắc cực chỉ đơn giản là những màn thể hiện bản lĩnh của mình. (Nguồn Sina)

Cuoc thuy chien dien cuong cua loai gau Bac Cuc - Anh 8

Chúng cũng thường tham gia "đấu vật" để rèn luyện sức khỏe và bản năng sinh tồn. (Nguồn Sina)

Cuoc thuy chien dien cuong cua loai gau Bac Cuc - Anh 9

Đôi khi trận chiến đấu diễn ra giữa những con gấu Bắc cực là anh em. (Nguồn Sina)

Cuoc thuy chien dien cuong cua loai gau Bac Cuc - Anh 10

Lúc này trận đấu sẽ mang tính "xã giao" để cả hai anh em đều nâng cao kỹ năng chiến đấu và năng lực sinh tồn trong tự nhiên nhiều rủi ro. (Nguồn Sina)