Thấy xe tay ga cùng vật dụng cá nhân của trung úy cảnh sát giao thông, công an vây ráp một ngôi nhà ở phố Tô Hiệu. Lúc này, nghi phạm cầm đầu vụ án đã đục mái nhà hòng trốn thoát.

Sáng 24/2, trong con ngõ ở đường Hồ Sen, quận Lê Chân (Hải Phòng), trung úy cảnh sát giao thông Vũ Thế Thắng (30 tuổi) trên đường đi làm bất ngờ bị kẻ lạ mặt tấn công cướp đi chiếc xe tay ga Air Blade. Nạn nhân bị thương nặng phải đưa nhập viện cấp cứu.

Hôm sau xảy ra vụ án, nhận tin nghi phạm xuất hiện, cơ quan cảnh sát điều tra công an Hải Phòng tổ chức các điểm chốt chặn trong các ngõ gần khu vực trường THPT Trần Nguyên Hãn để truy bắt nhưng không có kết quả.

Sau khi xảy ra vụ án, người dân phát hiện chiếc xe Air Blade của nạn nhân bỏ lại cuối một con ngõ ở miếu Hai Xã (đoạn thông ra đường mương An Kim Hải)...

... ngoài ra, chiếc túi chất liệu bằng da nổi gần đoạn mương An Kim Hải (quận Lê Chân, Hải Phòng) của trung úy Thắng cũng được nữ lao công tìm thấy sáng 25/2.

Hơn 17h ngày 1/3, Đội cảnh sát hình sự (Công an quận Lê Chân) phối hợp với phòng cảnh sát hình sự (Công an Hải Phòng) bất ngờ ập vào một ngôi nhà ở Tô Hiệu. Lúc này, nghi phạm liên quan đến vụ án là Vũ Thanh Sơn (tức Sơn Liên Xô, 51 tuổi) đang cố thủ trong căn nhà.

Trước đó, Sơn đục sẵn mái nhà với ý định thoát thân trong trường hợp bị cảnh sát bao vây phía ngoài.

Sơn 'Liên Xô' bị công an ập vào bắt khi đang ăn dở bát mì tôm. Bên trong ngôi nhà, người đàn ông 51 tuổi đã đã chuẩn bị sẵn tư trang cho cuộc đào tẩu.

Hung khí gây án là chiếc búa rìu được cơ quan công an thu được tại nhà riêng của Sơn.

Công an xác định, thời điểm trung úy Thắng bị đánh trọng thương rồi ngất đi có mất khẩu súng. Đến ngày 3/3, cảnh sát xác định người mua khẩu súng trên là Nguyễn Văn Nghiêm (44 tuổi, ở xã Quang Trung, huyện An Lão). Ảnh: Tiền Phong.

Đến nay ngoài Sơn (trái), 6 nghi phạm khác được cho có liên quan đến vụ án đã bị bắt để điều tra.

Bắt thêm 3 nghi phạm vụ đánh CSGT, cướp Airblade

Hai ngày sau khi Sơn "Liên Xô" bị khống chế, 3 người khác được cho có liên quan đến vụ đánh cảnh sát giao thông để cướp xe tay ga cũng bị bắt.

Thùy Linh