Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Cười chảy nước mắt' trở thành biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất năm 2021

Theo thống kê của tổ chức Unicode Consortium, biểu tượng cảm xúc được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới năm 2021 là 'Tears of Joy' (cười chảy nước mắt).

Theo một nghiên cứu khá thú vị của Unicode Consortium, mới đây trang này vừa công bố bản danh sách những biểu tượng cảm xúc được sử dụng nhiều nhất trong suốt năm 2021 vừa qua. Theo đó, "cười chảy nước mắt" là gương mặt mang tính biểu tượng của một năm có nhiều biến động.

Đứng đầu với hơn 5% tổng số lượng bình chọn trong số hàng loạt các biểu tượng, "cười chảy nước mắt" được xem là chiếm "ngôi vương". Tiếp bước sau đó là biểu tượng "trái tim", xuất sắc giành được ngôi vị thứ hai.

Được biết, 92% người dùng mạng trên thế giới đều có sử dụng các biểu tượng cảm xúc. Theo dữ liệu được thu thập bởi Unicode Consortium, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên số hóa các ngôn ngữ thế giới, biểu tượng cảm xúc "cười chảy nước mắt" và một "anh em họ hàng" gần giống với nó chiếm tỉ trọng cao nhất, trong số top 10 biểu tượng được dùng nhiều nhất. Bên cạnh đó, những biểu tượng mang hình ảnh trái tim cũng được cho là chiếm ưu thế trên bảng xếp hạng, vượt trội so với "nút like" thông thường.

Ngoài ra, một số biểu tượng khác như tên lửa, bắp tay, bó hoa hay cánh bướm cũng được người dùng mạng xã hội lựa chọn để biểu đạt cảm xúc, tùy vào các trường hợp. Ví dụ, biểu tượng "tên lửa" được sử dụng khi người dùng muốn nhắc đến "sự tiến bộ đang được thực hiện" hay "dự đoán có những thay đổi lớn". Hoặc biểu tượng "bắp tay" mang ý nghĩa biểu thị sức mạnh, thành công, sự quyết tâm vượt qua một rào cản nào đó...

Sơn Trần

Theo Unicode Consortium

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/cuoi-chay-nuoc-mat-tro-thanh-bieu-tuong-cam-xuc-pho-bien-nhat-nam-2021-post1398849.tpo