Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cưỡi khinh khí cầu để hái quả thông, người đàn ông 'trôi dạt' 300km

Một người đàn ông mất kiểm soát chiếc khinh khí cầu khi đang thu hoạch hạt thông ở Trung Quốc đã được tìm thấy và cứu sống - sau khi hạ cánh xuống một khu rừng hai ngày sau đó cách nơi ở 300 km (186 dặm).

Người đàn ông họ Hu, đã làm việc cùng với một đồng nghiệp vào ngày 4-9 tại huyện Hailin, tỉnh Hắc Long Giang, khi họ mất kiểm soát khí cầu. Trong khi đồng nghiệp của anh ta nhảy đến nơi an toàn, Hu đã bỏ lỡ cơ hội của mình và trôi dạt ra xa.

Anh ta đã không được tìm thấy cho đến 9 giờ sáng theo giờ địa phương vào ngày 6-9. Sau khi theo dõi tín hiệu điện thoại di động của anh ta - một đội cứu hộ bao gồm hơn 500 người từ cảnh sát địa phương và sở cứu hỏa phát hiện khinh khí cầu của anh này bị mắc kẹt trong một cái cây.

"Tôi gần như bỏ cuộc", Hu nói với đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV. "Cảm ơn những người cứu hộ, nếu không, tôi đã không còn sống".

Hu nói với những người phỏng vấn rằng anh ta đã bị lạnh và đói, tuy nhiên hầu như không hề hấn gì, chỉ bị thương nhẹ ở thắt lưng.

Vị trí nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: CNN

Vị trí nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: CNN

Việc sử dụng bóng bay hydro hoặc heli để thu hoạch hạt thông đã trở nên phổ biến hơn ở Trung Quốc trong những năm gần đây và thỉnh thoảng có báo cáo về việc những người hái quả bị cuốn trôi - mặc dù thường không xa như Hu.

Vào năm 2019, hai người đàn ông đang hái quả thông ở vùng núi Trường Bạch của Trung Quốc được cho là đã mất kiểm soát khinh khí cầu của họ và trôi dạt 10 km (6 dặm) - trước khi hạ cánh an toàn và bị bắt vì vi phạm các quy định hàng không.

Trong một trường hợp khác, vào năm 2017, một người nhặt hạt đã mất tích gần biên giới Triều Tiên sau khi khinh khí cầu của anh ta không được buộc chặt.

Việc thu hoạch hạt thông ở Trung Quốc là một hoạt động nguy hiểm.

Theo truyền thống, những người hái mang giày có gai leo lên cây - có thể cao tới 20 mét, trong quá trình đó họ có thể ngã và tử vong.

Anh Duy