Cưới tiết kiệm: Nên và không nên.

Gốc
Mùa cưới lại về cho lứa đôi bao niềm hạnh phúc, háo hức mong đợi ngày trọng đại nhất đời người. Bên cạnh những rộn ràng, phấn khởi, nhiều cặp đôi lại “chạy đôn chạy đáo” hỏi xin ý kiến sao cho đám cưới tiết kiệm mà ấn tượng nhất.

Nhưng bạn có biết, dù đám cưới cầu kỳ hay đơn giản cũng cần lập một bản kế hoạch với các lưu ý căn bản và cần có sự thống nhất của cả hai người…

Nên chắt lọc các khoản chi tiêu…

Với tâm lý “đời chỉ có một lần”, nhiều người sẵn sàng “hào phóng” mà không lường trước khả năng tài chính mặc dù sau đám cưới sẽ có rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Hai bạn nên liệt kê càng chi tiết càng tốt tất cả mọi khoản cần thanh toán cho đám cưới, sắp xếp thứ tự ưu tiên và tiến hành phương pháp loại trừ. Hãy tự hỏi “những thứ này có thật sự cần thiết không thể thiếu cho đám cưới” không? Theo nhiều cặp đôi chia sẻ thì những hạng mục thật sự cần xem xét chính là: Chọn địa điểm tổ chức cho phù hợp, không nhất thiết ở những nơi sang trọng mà nên lưu ý đến các đơn vị thỏa mãn những yếu tố như thực đơn chất lượng, không gian ấm cúng, thoải mái, các dịch vụ hỗ trợ, thái độ phục vụ và sự thuận tiện về giao thông; bên cạnh đó, bạn hãy thoải mái về thời điểm làm đám cưới, tránh những dịp lễ - tết để có được mức giá phù hợp nhất và tận dụng được những ưu đãi theo mùa từ các dịch vụ cưới; bạn cũng nên tiết kiệm các khoản đầu tư cho trang phục cưới, chụp ảnh cưới, in thiệp cưới… vì đây là những thứ không sử dụng nhiều lần, bên cạnh đó các cặp đôi cũng nên cân nhắc về số lượng khách mời để không dội thêm chi phí.

Các cặp đôi nên tìm đến những thương hiệu uy tín để chọn trang sức cưới vừa thời trang, phù hợp mà vẫn đảm bảo chất lượng

Đầu tư vào hạng mục chính

Đa số những lời khuyên cho các cặp đôi muốn tổ chức đám cưới tiết kiệm chính là: Tiết chế chứ không… keo kiệt! Sau khi đã lên danh sách những thứ có thể tính toán, cắt giảm, hai bạn hãy tập trung vào những hạng mục chính, trong đó nhẫn cưới là kỷ vật thiêng liêng không thể thiếu và sẽ hiện diện cùng đôi uyên ương đến suốt cuộc đời. Bạn nên tìm đến các thương hiệu trang sức cưới có uy tín để bảo đảm chọn được cặp nhẫn có kiểu dáng đẹp, chất lượng cao và giá cả hợp lý, tránh ham “của rẻ” vì bạn sẽ đeo nhẫn thường xuyên, luôn tiếp xúc với mồ hôi, nước… nên rất dễ bị hư hại, xỉn màu mà theo quan niệm của nhiều người thì đó là điều tối kỵ. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn thời điểm mua nhẫn để “tranh thủ” được các chương trình giảm giá, khuyến mãi từ các thương hiệu lớn. Đừng bỏ qua vấn đề này, vì mỗi khâu trong đám cưới giảm được một chút cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm rất nhiều.

Tin “HOT” cho bạn

Với mong muốn chia sẻ và mang đến cho cặp đôi những ưu đãi đặc biệt khi chọn mua trang sức cưới, từ 03/07 đến 30/09/2013 - Thương hiệu trang sức Hạnh Phúc Vàng PNJ giới thiệu BST trang sức cưới và nhẫn cưới 2013 với mẫu mã đa dạng, thiết kế tinh xảo, mức giá hợp lý cùng chương trình rút thăm trúng thưởng với tổng trị giá giải thưởng 120.000.000 VNĐ.

Tham khảo một số sản phẩm trang sức cưới Hạnh Phúc Vàng PNJ:

Xem chi tiết BST Hạnh Phúc Vàng 2012 của PNJ tại website www.pnj.com.vn

Chương trình áp dụng tại hệ thống cửa hàng PNJ trên toàn quốc

Xem hệ thống cửa hàng PNJ tại www.pnj.com.vn

Hotline: 1800 54 54 57- 083 9900 990

Tin nóng

Tin mới