Cuối tuần đi đâu: Đến Đà Lạt, leo đồi Thiên Phúc Đức 'ngắm trọn' đỉnh Lang Biang

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt gần 10km về hướng Lạc Dương, đồi Thiên Phú Đức là điểm đến lý tưởng dành cho du khách yêu thiên nhiên, săn mây và 'ngắm trọn' đỉnh Lang Biang từ xa.

Đồi Thiên Phúc Đức là một ngọn đồi thấp nhô lên giữa ‘hằng hà sa số’ những nhà kính dưới thung lũng. Đỉnh đồi là một khoảng đất trống rộng rãi và khá bằng phẳng, chỉ vài cây thông nhô lên giữa trời.

Ảnh: Thi Ân

Ảnh: Thi Ân

Đồi Thiên Phúc Đức không nằm trong danh sách điểm đến của các đoàn tham quan, nhưng nơi đây cuốn hút những du khách thích khám phá, săn mây, ngắm hoàng hôn, ngắm núi Lang Biang thì đây là nơi không thể bỏ qua.

Từ Hồ Xuân Hương, du khách lái xe theo đường Nguyễn Công Trứ đến Xô Viết Nghệ Tĩnh, vào Nguyễn Hoàng, Châu Văn Liêm, đi thêm một đoạn đường quanh co giữa các vườn rau sạch là sẽ đến điểm giữ xe dưới chân đồi.

Từ đây, du khách chỉ mất khoảng 10 phút để lên đến đỉnh đồi. Góc nhìn 360 độ từ nơi vừa đặt chân đến sẽ mang nhiều ngạc nhiên cho người trải nghiệm.

Đường lên đồi Thiên Phúc Đức. Ảnh: Thi Ân

Đường lên đồi Thiên Phúc Đức. Ảnh: Thi Ân

Tuy không quá cao nhưng vị trí đặc biệt giúp đồi Thiên Phúc Đức là nơi lý tưởng để ngắm núi Lang Biang huyền thoại. Nằm đối diện Lang Biang, nó đủ xa để du khách thấy trọn khu vực núi và đủ gần để quan sát lần lượt hai đỉnh Núi Ông và Núi Bà.

Góc nhìn từ đồi Thiên Phúc Đức sang đỉnh Lang Biang. Ảnh: Thi Ân

Góc nhìn từ đồi Thiên Phúc Đức sang đỉnh Lang Biang. Ảnh: Thi Ân

Ở hướng ngược lại, khách tham quan có thể thấy cảnh núi đồi ôm trọn thung lũng nơi người dân canh tác rau sạch dưới những mái vòm nhà kính trắng sáng. Khi mặt trời lặn, người đứng trên đồi sẽ thưởng ngoạn ánh hoàng hôn lâu hơn so với các vị trí thấp bên dưới.

Góc nhìn hướng thung lũng nhà kính. Ảnh: Thi Ân

Góc nhìn hướng thung lũng nhà kính. Ảnh: Thi Ân

Dọc theo sườn đồi là những trảng cỏ xanh um vào mùa mưa và khô cháy vào mùa nắng. Những cây thông con đang được trồng, chuẩn bị cho một rừng thông xanh ngát vào một ngày không xa.

Ảnh: Thi Ân

Ảnh: Thi Ân

Ảnh: Thi Ân

Ảnh: Thi Ân

Ở bất kỳ vị trí nào trên đồi Thiên Phúc Đức, du khách cũng có thể phóng tầm mắt ra xa và nhìn thấy một dạng quang cảnh độc đáo nào đó.

Vì vậy, du khách thường tự phát đến đây cắm trại qua đêm để một lần được ngắm cả hoàng hôn, bình minh, ngắm phố núi lên đèn và bầu trời đầy sao.

Ảnh: Thi Ân

Ảnh: Thi Ân

Trên đồi có một cây thông cô đơn dáng nghiêng nghiêng, nơi du kháchthường căng lều và ngồi bên ánh lửa. Buổi tối trên đồi thường có gió mạnh, người trải nghiệm nên gia cố lều trại cho chắc chắn đồng thời chuẩn bị quần áo cho đủ ấm.

“Cây thông cô đơn” trên đồi Thiên Phúc Đức. Ảnh: Thi Ân

“Cây thông cô đơn” trên đồi Thiên Phúc Đức. Ảnh: Thi Ân

Đồi Thiên Phúc Đức hiện chưa được khai thác du lịch chính thức, nếu muốn cắm trại, du khách nên đi cùng nhiều người và chủ động sắp xếp đồ đạc mang theo.

Dưới chân đồi có nhiều vườn dâu sạch để du khách tham quan nếu thích. Lang thang ở đây, du khách còn có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng những người nông dân đang canh tác trong khu vực.

Ảnh: Thi Ân

Ảnh: Thi Ân

Nếu ai vẫn thường lui tới những địa điểm quen thuộc mỗi khi đến thành phố ngàn hoa, hãy thử một lần đến đồi Thiên Phúc Đức để chiêm ngưỡng một Đà Lạt từ trên cao và ngắm đỉnh Lang Biang từ xa.

Ảnh: Google Maps

Ảnh: Google Maps

Thi Ân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/cuoi-tuan-di-dau-den-da-lat-leo-doi-thien-phuc-duc-ngam-tron-dinh-lang-biang/