Cuối tuần “đi tới, đi lui” hay khám phá “bước đi thế kỷ”?

Gốc
Ngắm những tác phẩm nghệ thuật tại Triển lãm tranh và sắp đặt “Đi lui, đi tới! của họa sĩ Trần Ngọc Sinh hay xem phim “Bước đi thế kỷ” chỉ là hai trong số rất nhiều lựa chọn để giải trí vào cuối tuần này.

Cuối tuần “đi tới, đi lui” hay khám phá “bước đi thế kỷ”? - Ảnh 1

Một cảnh trong phim "Bước đi thế kỷ".

Triển lãm tranh và sắp đặt “Đi lui, đi tới! (Lưới thời gian)” của họa sĩ Trần Ngọc Sinh diễn ra trong vòng gần một tháng (từ 6/10-1/11) tại Trung Tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Hội họa và tâm tư của họa sĩ Trần Ngọc Sinh đã "phơi bày" mối băn khoăn về trục thời – không của sự sống hữu hạn trong không gian vô hạn của vũ trụ. Nó vừa cực đoan, vừa trừu tượng, vừa rõ ràng, lại vừa phóng túng bất định. Nó có thể xuất kỳ bất ý như vài nét vẽ chơi trên một vỏ bao diêm lúc chờ đợi, hoặc phân hạch giải phóng thành những cấu trúc mạng đa hướng và vô tận. Nó muốn chạm đến một quy luật mơ hồ nào đó mà chỉ bằng nghệ thuật người ta mới mong chạm đến.

Xem phim “Bước đi thế kỷ” của đạo diễn Robert Zemeckis tại Trung Tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội từ 23/10-1/11.

Dựa trên câu chuyện có thật về nghệ sĩ đi dây người Pháp Philippe Petit, bộ phim tái hiện ước mơ “điên rồ” nhất, màn biểu diễn đi dây đầy thách thức chinh phục độ cao kỷ lục giữa hai Tòa Tháp đôi Trung tâm thương mại thế giới – biểu tượng đầy tự hào của nước Mỹ (1974), gây chấn động dư luận của nghệ sĩ người Pháp này.

Trailer phim "Bước đi thế kỷ".

Xem các phim ngắn của Liên hoan Phim Berlinale tại Hà Nội ở Viện Goethe Hà Nội

56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nôịtừ 10h-22h thứ Bảy (24/10).

Những bộ phim ngắn được lựa chọn từ Liên hoan Phim Quốc tế Berlin 2015 đang đến với Châu Á trong loạt sự kiện “Phim Ngắn Berlinale đi ra quốc tế”. Tại Hà Nội, Viện Goethe sẽ cùng Manzi Art Space giới thiệu 9 bộ phim ngắn được chọn riêng cho sự kiện này từ sáu quốc gia khác nhau. Khán giả có thể tùy nghi nán lại, cùng xem và trao đổi.

Chùm phim ngắn Berlinale cũng sẽ dừng chân tại Hồ Chí Minh và Huế trước khi tiếp tục cuộc hành trình tới các quốc gia khác ở Đông Nam Á.

Đêm nhạc cổ truyền với thơ đương đại của Nguyễn Duy vào 20h, thứ Bảy (24/10) tại Trung Tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Nguyễn Duy là một trong số những nhà thơ tài năng của văn học Việt Nam đương đại, người mà may mắn trong thi từ còn giữ được đầy đặn âm chất, âm sắc của tiếng Việt.

Đêm nhạc sẽ là cuộc hội ngộ Thơ – Nhạc của Nguyễn Duy và những người bạn nhạc của ông như NSND Xuân Hoạch, NSND Thanh Hoài, NSƯT Thanh Bình – những người thầy nghề mẫu mực của cổ nhạc Việt Nam đã tự mình bẻ làn, nắn điệu nhiều thể ca nhạc truyền thống (Ví, Cò lả, Ru, Xẩm, Hát Văn, Hát Chèo, Ca trù…) những vần thơ lục bát đương đại, đầy tình nhà, tình dân, tình nước của thi sỹ Nguyễn Duy.

Cuối tuần “đi tới, đi lui” hay khám phá “bước đi thế kỷ”? - Ảnh 2

Nhà thơ Nguyễn Duy.

Tìm về ký ức Hà Nội qua triển lãm "Ký ức" trưng bày hơn 30 tác phẩm sơn mài của 2 họa sỹ Từ Ninh và Nguyễn Kim Sơn tại Heritage Space, Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội.

Triển lãm lần này là sự kết hợp đầu tiên giữa Từ Nình và Kim Sơn, với cùng âm hưởng sáng tác chủ đạo là ký ức, ký ức Hà Nội, kí ức về gia đình, những gương mặt, những góc phố, những vẻ đẹp không phôi pha.

KIỀU CHÂU

Tin nóng

Tin mới