Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cuối tuần, Miền Bắc đón gió mùa

Gốc

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng chiều tối và đêm mai (19/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta.

Tuần này, miền Bắc duy trì thời tiết: đêm và sáng trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất tại khu vực những ngày này ban đêm và ngày chênh lệch nhau 10 - 13 độ C.

Cụ thể, nhiệt độ thấp nhất ban đêm chỉ 16 - 19 độ C, vùng núi có nơi 13 - 15 độ C, trời rét. Trong khi đó, nhiệt độ cao nhất ban ngày vẫn có thể đạt mức 26 - 29 độ C. Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất những ngày này khoảng 18 - 21 độ C, cao nhất 25 - 28 độ C.

Tuy nhiên, khoảng ngày 19 - 20/10, miền Bắc đón không khí lạnh gây mưa nhỏ, nhiệt độ giảm 3 - 4 độ so với những ngày trước. Theo dự kiến của cơ quan khí tượng, đợt không khí lạnh này kéo dài khoảng 2 - 3 ngày và sau đó có thể còn xuất hiện 1 - 2 đợt không khí lạnh tăng cường.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, bắc và Trung Trung Bộ từ ngày 20/11 có mưa rải rác; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Từ đêm mai (19/11) ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động. Vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động rất mạnh.

Lê Trang

Theo Bưu Điện Việt Nam

Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/xa-hoi/cuoi-tuan-mien-bac-don-gio-mua/a133928.html