Cuối tuần, miền Bắc sẽ có không khí lạnh

Gốc
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, trưa chiều ngày 19.11, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi cao lạnh lục địa suy yếu chậm và di chuyển dần ra phía đông. Sau đó, các khu vực trên có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh.

Ảnh: Hải Nguyễn

Còn các tỉnh miền Nam nằm ở rìa phía nam hệ thống thời tiết phân tích trên, trong đó khu vực trung Trung Bộ còn chịu ảnh hưởng kết hợp của nhiễu động yếu trong đới gió đông trên cao trong một đến hai ngày đầu và đới gió đông sẽ hoạt động mạnh trở lại vào khoảng ngày 20, 21.11.

Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với rìa phía bắc rãnh áp thấp, hiện có trục ở khoảng 10 – 14 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp lúc 13 giờ chiều ngày 16.11 có vị trí ở khoảng 11.0 – 12.0 độ vĩ bắc; 115.5 – 116.5 độ kinh đông có xu hướng nâng trục dần lên phía bắc trong hai đến ba ngày tới.

Trong khoảng 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng giữa tây tây bắc và tây bắc và có khả năng mạnh thêm. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Nguyễn Lê

Tin nóng

Tin mới