Cuốn sách khuyên 'con nhà giàu vượt sướng'

Gốc
"Hành trình xa xứGiấc mơ khởi nghiệp quốc gia" mà Nguyễn Hữu Thái Hòa vừa ra mắt là thai nghén 21 năm của tác giả và anh chỉ muốn khi đọc nó, con nhà giàu hãy vượt sướng để khởi nghiệp.

Tác giả cuốn sách mới "Hành trình xa xứ - Giấc mơ khởi nghiệp quốc gia" Nguyễn Hữu Thái Hòa vừa có buổi ra mắt sách đặc biệt tại Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ 6 2017 (Công viên Thống Nhất, Hà Nội).

Cuốn sách khuyên 'con nhà giàu vượt sướng' - Ảnh 1

Tác giả tại buổi giao lưu ra mắt sách

Đây là sự kiện đánh dấu bước đi mới của Nguyễn Hữu Thái Hòa trên con đường hiện thực hóa tâm huyết của mình - Gây dựng một thế hệ thanh niên Việt Nam tự tin khởi nghiệp, vươn mình ra biển lớn...

Tại buổi giao lưu, bạn đọc trẻ được dịp hiểu hơn về quá trình lập nghiệp của Nguyễn Hữu Thái Hòa, được tác giả tư vấn trực tiếp những vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp cũng như hiểu hơn về quá trình thai nghén cuốn cẩm nang dành cho giới Startup Việt: "Hành trình xa xứ - Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp".

"Tôi sinh năm 1969, sau Mậu Thân. Bố mẹ đặt tên là Thái Hòa, chỉ mong đất nước được thái hòa. Ngày xưa chỉ cần tiến một tí đã thành công, chỉ cần vượt đói là thành công. Còn ngày nay, các bạn muốn thành công phải vượt xa cái bạn đang có. Vượt xa các bạn đã khó, vượt đến tầm thế giới càng khó. Tôi cầu mong các bạn hôm nay sẽ là "con nhà giàu vượt sướng".

"Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình như một kiến trúc sư tại Canada, khi đã xuyên qua chuỗi giá trị phát triển của các tập đoàn lớn toàn cầu, từ nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) đến sản xuất, phân phối, bán hàng và những chiến lược thôn tính… trong tôi vẫn đọng lại nỗi đắng cay vì sự yếu kém của Việt Nam", Nguyễn Hữu Thái Hòa chia sẻ lý do trở về của mình như vậy.

Cuốn sách khuyên 'con nhà giàu vượt sướng' - Ảnh 2

Vì hiểu khả năng lẫn tiềm lực của người Việt, anh chấp nhận rời vị trí quản lý cấp cao trong một tập đoàn quốc tế, với mức đãi ngộ hàng chục ngàn USD mỗi tháng để quay về, để cho mình cơ hội thắp lên giấc mơ luôn ấp ủ: Góp sức cho sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt.

"Mỗi mỗi câu chuyện của tôi đều là người thật, việc thật. Cuộc sống, mồ hôi và nước mắt của chính mình trong những vị trí mà tôi đã trải nghiệm là những giá trị chia sẻ không thể đo đếm bằng tiền và sự thành đạt", Thái Hòa chia sẻ.

Trong suốt câu chuyện kể về khởi nghiệp, Thái Hòa luôn nhấn mạnh về niềm tin: "Khởi nghiệp cuối cùng là vượt khó để biến cái không thành có, thiếu niềm tin thì ta khó đi đến tận cùng để thành công". Niềm tin chính là bạn đường, đưa Nguyễn Hữu Thái Hòa có thể bước qua thử thách và chạm đến giấc mơ của mình. Thông qua con chữ, tác giả cũng mang niềm tin đến với người đọc. Đó chính là lý do tập sách này rất cần thiết với thế hệ trẻ, những người đang tìm kiếm con đường cho chính mình.

Tác phẩm là câu chuyện về con đường khởi nghiệp của doanh nhân Thái Hòa, cái tên quen thuộc cả ở lĩnh vực kinh doanh, công nghệ lẫn văn nghệ. Trở về sau hơn 17 năm học tập và làm việc tại các quốc gia tiên tiến như Canada, Pháp… khái niệm "khởi nghiệp" của Nguyễn Hữu Thái Hòa không gói gọn trong việc tự doanh mà còn bao hàm cả việc lập thân, gây dựng nhân hiệu… Đó chính là lý do, quyển tự truyện này không chỉ có giá trị với giới start-up mà còn có thể trở chiếc la bàn định hướng cho phần lớn thanh niên Việt Nam.

Tiếp cận "Hành trình xa xứ - Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp", bạn đọc không chỉ thấy được bức tranh tổng thể trong quy trình của các nhà máy, các doanh nghiệp hiện đại mà còn có cả câu chuyện ở các quốc gia lân cận như Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia… Đồng thời là câu chuyện ở các doanh nghiệp Việt Nam, nơi vẫn còn tồn đọng những bất cập trong quy trình. Những phân tích xác đáng của một ngòi bút sắc sảo giúp người đọc nhận ra quy luật vận động cũng như những dự báo về kinh tế khu vực trong tương lai.

Tình Lê

Tin nóng

Tin mới