Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cuốn sách về những thương vụ dầu mỏ tai tiếng trên thế giới

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản lần 2 cuốn sách 'Tham nhũng dầu mỏ - Thế lực nhiễu loạn thế giới'.

Tác giả của cuốn sách Tham nhũng dầu mỏ - Thế lực nhiễu loạn thế giới là Alexandra Gillies, cố vấn tại Viện Quản trị tài nguyên thiên nhiên (NRGI - New York - Mỹ), người có kinh nghiệm hơn 10 năm về việc thúc đẩy tính minh bạch và phòng, chống tham nhũng dầu mỏ.

Cách Tham nhũng dầu mỏ - Thế lực nhiễu loạn thế giới.

Cách Tham nhũng dầu mỏ - Thế lực nhiễu loạn thế giới.

Cuốn sách dày 500 trang, gồm 7 chương, được Phạm Nguyên Trường dịch từ nguyên tác tiếng Anh, giúp độc giả tiếp cận những thương vụ dầu mỏ khổng lồ với hàng chục vụ án tham nhũng tai tiếng, phức tạp và có tầm ảnh hưởng toàn cầu, kéo theo hàng tỷ USD tiền công quỹ bị bòn rút bằng những thủ đoạn tinh vi.

Trong đó, có những phi vụ giành quyền khai thác các lô dầu mỏ béo bở; những chính trị gia biển thủ hàng tỷ USD để “nuôi” chiến dịch bầu cử của họ; các chế độ đạo tặc trị chiếm đoạt tài sản từ dầu mỏ để củng cố quyền lực; các chủ ngân hàng, kế toán và luật sư tiếp tay cho những “con bạch tuộc” tham nhũng…

Những hành vi sai trái này đã bị vạch trần và đối mặt với hậu quả khi các tác nhân trên thế giới tích cực hỗ trợ lẫn nhau để đạt được bước tiến trong công tác phòng, chống tham nhũng.

Với tư duy lý luận sâu sắc, sự uyên thâm về tri thức, cùng kinh nghiệm thực tiễn phong phú của tác giả, cuốn sách là tài liệu có giá trị phục vụ việc học tập, nghiên cứu của độc giả.

Đồng thời, đây cũng là tài liệu hữu ích đối với các cơ quan có chức năng phòng, chống tham nhũng, đem lại những hiểu biết sâu sắc về cách các tội ác xảy ra cũng như cách để chống lại chúng.

Tình Lê