Một phi công đã thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay Su-25 bị rơi tại vùng Stavropol, miền Nam nước Nga, Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

Cuong kich Su-25 cua Nga roi, phi cong tu nan - Anh 1

Cường kích Su-25 - Ảnh minh họa: Sputnik.

"Hôm nay ... một chiếc máy bay Su-25 khi đang thực hiện một chuyến bay trong quá trình huấn luyện, đã bị rơi gần sân bay Budennovsk tại vùng Stavropol", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Chuyến bay được thực hiện lúc đó không chở đạn dược. Rất may, Su-25 bị rơi ở một khu vực không có người ở, nên không gây thiệt hại gì trên mặt đất. Tuy nhiên, phi công đã thiệt mạng", tuyên bố cho hay thêm.

Chiếc máy bay đã bị rơi vào lúc 19h23 giờ Moscow.

Bộ Quốc phòng Nga đã thiết lập một ủy ban đặc biệt để điều tra vụ việc.

Su-25, ký hiệu là Frogfoot theo phân loại của NATO, là loại máy bay một chỗ, hai động cơ. Su-25 đã được sản xuất với những thiết kế khác nhau từ năm 1981.

Nó được sử dụng để yểm trợ các trận chiến trên không, các lực lượng mặt đất, và tấn công các mục tiêu trên bộ, được thiết kế để tiêu diệt kẻ thù trực tiếp trên chiến trường.

Hồi tháng 12/2014, một máy bay phản lực quân sự của Nga cũng đã bị rơi trong một chuyến bay thử nghiệm trong một khu vực dân cư gần một trường học ở làng Chemodurovo, Moscow.

NHẬT DUY (Theo RT)

Video tin tức được xem nhiều: