Cướp 2 con chó phốc và xe máy để siết nợ

Gốc
Do nghi ngờ một người phụ nữ trốn nợ 10 triệu đồng nên nhóm đối tượng đã bắt giữ người này đánh đập, rồi cướp 2 con chó phốc và chiếc xe máy để siết nợ.

Cướp 2 con chó phốc và xe máy để siết nợ - Ảnh 1

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh Hà Phương

Ngày 20.6, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa bắt khẩn cấp 5 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi “Cướp tài sản”. 5 đối tượng liên quan gồm: Nguyễn Hữu Chiến (SN 1989, trú tại tổ 1 Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội); Nguyễn Thanh Hải (SN 1992, trú tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội); Trần Sỹ Tú (SN 1992, trú tại Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Vương Hoàng Anh (SN 1989, trú tại phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Văn Lưu (SN 1991, trú tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An).

Theo đó, ngày 14.6, Đội CSHS Công an quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của bà Trần Thị Thảo (SN 1967, quê ở Quảng Ninh, hiện trú tại Hà Nội) về việc bị một số đối tượng đánh đập, siết nợ.

Đơn tố cáo nêu, khoảng đầu tháng 6.2017, bà Thảo có vay Nguyễn Hữu Chiến (SN 1989, trú tại tổ 1 Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) - chủ cửa hiệu cầm đồ ở P101 nhà 11 ngõ 41 Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân - 10 triệu đồng, trả trong vòng 50 ngày, mỗi ngày 200 nghìn đồng. Sau khi nhận tiền, bà Thảo trả trước 2 ngày. Đến ngày thứ ba, bà Thảo bận việc ở quê nên chưa trả được tiền cho Chiến. Thấy vậy, Chiến đã gọi điện cho bà Thảo nhưng không được nên tìm đến nhà trọ của bà Thảo để đòi tiền.

Khi đến nhà trọ của bà Thảo, Chiến nghe thông tin bà Thảo còn nợ tiền của nhiều người khác và cũng sắp chuyển chỗ ở nên Chiến nghĩ bà Thảo đang lừa mình.

Cướp 2 con chó phốc và xe máy để siết nợ - Ảnh 2

Công an đã thu giữ 8 ống tuýp kim loại, 162 bộ hồ sơ vay tiền, 6 chiếc xe máy các loại, 10 kg tờ rơi quảng cáo với nội dung cho vay tiền, khoảng 400 danh thiếp giới thiệu cho vay tiền. Ảnh Hà Phương.

Ngày 6.6, khi bà Thảo vừa về tới phòng trọ thì thấy Chiến cùng một nhóm người đã đứng đợi trước cửa, ngay lập tức bà Thảo bị ép lên xe đưa đến một căn hộ ở quận Hoàng Mai. Tại đây, các đối tượng đánh đập bà Thảo để đòi 10 triệu đồng, bà Thảo nói không có tiền ngay, các đối tượng ép bà Thảo phải giao nộp 2 con chó phốc và 1 chiếc xe máy.

Đến ngày 8.6, bà Thảo quay lại cửa hàng của Chiến trả tiền và lấy lại 2 con chó phốc và chiếc xe máy. Tuy nhiên, khi vừa rời khỏi cửa hàng được vài chục mét, bất ngờ một nhóm gồm 3 đối tượng khác lao tới hành hung bà Thảo và cướp đi 2 con chó phốc.

Vào cuộc kiểm tra, công an đã thu giữ 8 ống tuýp kim loại, 162 bộ hồ sơ vay tiền, 6 chiếc xe máy các loại, 10 kg tờ rơi quảng cáo với nội dung cho vay tiền, khoảng 400 danh thiếp giới thiệu cho vay tiền. 8 đối tượng đã bị triệu tập lên cơ quan điều tra.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi hành hung và cướp tài sản của chị Thảo. Cơ quan điều tra cho biết, nhóm đối tượng mở cửa hàng cho vay nặng lãi nhưng không treo biển, hoạt động tinh vi và bài bản. Khi người vay không trả được tiền, chúng không ngần ngại hành hung, siết nợ.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Cao Nguyên

Tin nóng

Tin mới