Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cướp cầm súng và bom giả xông vào ngân hàng Sacombank

Mang theo bật lửa hình khẩu súng và bom giả, Trần Thanh Luân (25 tuổi, ở Đồng Tháp) uy hiếp nhân viên ngân hàng Sacombank để cướp tài sản.

Tối 15/11, Công an TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, tạm giữ Trần Thanh Luân (25 tuổi, ở xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc) điều tra về hành vi cướp tài sản.

Tại cơ quan công an, Luân khai đang nợ của công ty tài chính 50 triệu đồng và vay bên ngoài với số tiền 15 triệu đồng. Không có khả năng chi trả, Luân nảy sinh ý định cướp tài sản.

 Luân bị bắt giữ ngay khi gây án. Ảnh: CACC.

Luân bị bắt giữ ngay khi gây án. Ảnh: CACC.

Luân đã mua bật lửa hình khẩu súng và một số đồ dùng để chế tạo bom giả, làm phương tiện gây án.

Chiều 15/11, Luân đi xe buýt đến chi nhánh ngân hàng Sacombank ở TP Sa Đéc. Thấy vắng khách, nghi phạm đã khống chế, yêu cầu các nhân viên ngân hàng để 1,75 tỷ đồng vào ba lô. Chưa kịp bỏ chạy, Luân bị bắt giữ tại chỗ.

Phía ngân hàng cho biết lực lượng bảo vệ và cán bộ, nhân viên của phòng giao dịch đã phát hiện súng và bom giả nên trấn áp nghi phạm giao cho Công an TP Sa Đéc xử lý. Toàn bộ nhân sự và tài sản ngân hàng được bảo đảm an toàn.

Theo xác minh, Luân chưa có tiền án, tiền sự. Cơ quan điều tra đã thu giữ bật lửa hình khẩu súng, kích nổ, cục giấy và mủ giống bom tự chế, ba lô màu cùng số tiền 1,75 tỷ đồng.

Trước tình hình gia tăng các vụ cướp ngân hàng hiện nay, Sacombank cho biết đã nâng cao chất lượng của lực lượng bảo vệ, sẵn sàng các phương án xử lý khi xảy ra tình huống đe dọa đến an toàn hoạt động tại các điểm giao dịch.

 Tang vật được cảnh sát thu giữ. Ảnh: CACC.

Tang vật được cảnh sát thu giữ. Ảnh: CACC.

Minh Anh