Cướp hụt của một phụ nữ, hai tên cướp bị bắt

Gốc
Hai đối tượng từ Cần Thơ lên Bình Dương để gia nhập băng nhóm xã hội đen nhưng không được nên nảy sinh ý định đi cướp để lấy tiền tiêu xài.

Vào khoảng 3h ngày 23/10, các “hiệp sỹ” Nguyễn Thanh Hải, Trần Anh Tuấn, Nguyễn Phạm Hùng Phong, Trần Phước Lộc và Thạch Đạt đi tuần tra trên đường Đại Lộ Bình Dương.

Khi vừa đến khu vực thuộc địa bàn khu 6 , phường Phú Hòa, thì phát hiện 2 đối tượng có dấu hiệu khả nghi ngồi trong bóng tối bên đường nên các “hiệp sỹ” tiếp cận kiểm tra.

Cướp hụt của một phụ nữ, hai tên cướp bị bắt - Ảnh 1

Hai đối tượng tại cơ quan công an.

Khi kiểm tra phát hiện trong người 2 đối tượng cất giấu dao Thái Lan nên tiến hành bắt giữ thì 1 tên bỏ chạy nhưng bị các “hiệp sỹ” đuổi theo tóm gọn. Ngay sau đó, 2 đối tượng này được đưa về Công an phường Phú Hòa làm việc.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Lâm (SN 1997, ngụ Bạc Liêu) và Mai Diệu Linh (SN 1999, ngụ Sóc Trăng).

Theo lời khai, bọn chúng đã bán 1 chiếc xe máy được khoảng 1 triệu đồng rồi ra bến xe Cần Thơ đón xe đi Bình Dương với mục đích kiếm 1 băng nhóm để xin làm “đàn em”.

Tuy nhiên, mục đích của chúng không thành nên 2 đối tượng bèn nảy sinh ý định đi cướp. Theo kế hoạch, bọn chúng mai phục trên những đoạn đường tối chờ “con mồi” ngon xuất hiện sẽ ra tay.

Chúng ngồi chờ đến 2h30 sáng cùng ngày thì phát hiện 1 người phụ nữ chạy xe honda nên lao ra chặn xe. Nhưng người phụ nữ này bất ngờ tăng ga phóng đi khiến chúng đuổi theo không kịp.

Cướp không được chúng quay lại vị trí mai phục ban đầu để chờ “con mồi” khác nhưng đến 3h sáng thì bị các “hiệp sỹ” trong đội PCTP phường Phú Hòa bắt giữ.

Hiện 2 đối tượng đang được lực lượng chức năng tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ./.

Khoa Nam/VOV Giao thông

Tin nóng

Tin mới