Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cướp vàng táo tợn ở Đà Nẵng: Mất 1,5 cây vàng

Gốc

- Đối tượng dùng búa đập tủ kính hiệu vàng Ngọc Ánh (35 Lê Văn Thứ, Mân Thái, Sơn Trà – TP Đà Nẵng) và lấy mất hơn 1,5 chỉ vàng, phóng xe tẩu thoát ra hướng biển.

Chiều 18/11, Thượng tá Trần Tiến Dũng, Phó trưởng Công an quận, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra quận Sơn Trà cho biết: điều tra ban đầu xác minh thiệt hại vụ cướp tiệm vàng Ngọc Ánh của bà Huỳnh Thị Tuyết Ánh bị cướp trong đêm 17/11 là hơn 1,5 cây vàng, trong đó hơn 5 chỉ là vàng ta.

Hiệu vàng Ngọc Ánh nằm ngay bên đường tạo thuận lợi cho các đối tượng trộm cướp vàng.

Trước đó, khoảng 19h20 ngày 17/11, bà Ánh đang ngồi ở hiệu vàng thì có một nam thanh niên chừng 25 – 30 tuổi vào hỏi mua vàng. Trong lúc đang trao đổi, bất ngờ đối tượng này dùng búa đập vỡ tủ kính và vơ vội số vàng trong tủ để tẩu thoát trên xe máy của một đối tượng khác chờ sẵn ở vị trí cách đó khoảng 20m. Bà Ánh tri hô, cùng một số người dân ra đuổi bắt nhưng các đối tượng đã mất hút nhanh chóng.

Theo Thượng tá Dũng, hành vi đối tượng này khá táo bạo, không cần dùng vật che mặt. Do chủ quán khá chủ quan các biện pháp phòng ngừa, đồng thời vị trí hiệu vàng lại nằm ngay sát đường, không có vỉa hè. Lợi dụng lúc người dân ít đi qua lại, các đối tượng đã dễ dàng thực hiện hành vi của mình. Một số hộ dân cho rằng: có lẽ đối tượng nghiên cứu về hiệu vàng, không lắp đặt hệ thống báo động, camera theo dõi nên mới hành động táo tợn như thế vì không sợ bị điều tra, phát hiện.

Hiện, công an quận Sơn Trà tiếp tục điều tra, mở rộng các hướng xác định đối tượng cướp trộm trên. Thượng tá Dũng cảnh báo: thực tế nhiều tiệm vàng lớn tăng cường công tác an ninh, thuê vệ sĩ, bảo vệ, nhưng ở nhiều tiệm vàng nhỏ, chủ quán vẫn còn lơ là, thiếu trang bị các thiết bị phòng hộ này nên rất dễ rơi vào “tầm ngắm” của các đối tượng cướp vàng.

Trường Xuân

Nguồn TT&CS: http://bee.net.vn/channel/1987/201111/Cuop-vang-tao-ton-o-da-Nang-Mat-15-cay-vang-1817152/