Cúp Chiến thắng 2022- 'Oscar của thể thao Việt Nam' trở lại với tổng giải thưởng 700 triệu đồng

Sau hai năm tạm hoãn vì dịch, Cúp Chiến thắng lần thứ 6, giải thưởng tôn vinh các cá nhân, tập thể xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam đã chính thức trở lại.

Cúp Chiến thắng 2022- “Oscar của thể thao Việt Nam” do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Nội dung thể thao Việt (Vietcontent Sports) phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức gồm 11 hạng mục, sẽ là kết đọng hoàn hảo cho một kỳ SEA Games thành công toàn diện trên sân nhà.

Với mục đích tôn vinh các tập thể và cá nhân vận động viên Việt Nam có thành tích xuất sắc trong thi đấu thể thao trong năm, kể từ năm 2015, Không chỉ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất trong năm, Cúp Chiến thắng thực sự trở thành một đích nhắm, động lực phấn đấu của các huấn luyện viên, vận động viên.

Từ bệ phóng Cúp Chiến thắng, qua cả hành trình liên tục, cũng như từng năm, nhiều gương mặt, nhất là các cá nhân trẻ đã trưởng thành vượt bậc, tỏa sáng trên các đấu trường quốc tế, như huấn luyện viên đội tuyển quốc gia điền kinh Nguyễn Mạnh Hiếu, hai kình ngư tài năng liên tục có những bước tiến vượt bậc Huy Hoàng - Hưng Nguyên, kỳ thủ nhí đặc biệt Nguyễn Lê Cẩm Hiền, nhiều thành viên của các đội tuyển bóng đá….

Năm 2022, sau 2 năm gián đoạn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải thưởng Cúp Chiến thắng 2022 lần thứ 6 sẽ tiếp tục được tổ chức với sự đầu tư kỹ lưỡng, nhiều nội dung đổi mới.

Cúp Chiến thắng sẽ tôn vinh các tấm gương thể thao làm rạng danh nước nhà

Cúp Chiến thắng sẽ tôn vinh các tấm gương thể thao làm rạng danh nước nhà

Tại lễ công bố giới thiệu Cúp Chiến thắng 2022 diễn ra ngày 22/9/2022 tại Hà Nội, Ban Tổ chức cho biết Cúp Chiến thắng năm nay có tổng số 11 hạng mục, gồm nam vận động viên của năm; nữ vận động viên của năm; vận động viên trẻ của năm; huấn luyện viên của năm; Đội tuyển của năm; đồng đội của năm; vận động viên được yêu mến nhất; vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; hình ảnh, khoảnh khắc thể thao ấn tượng của năm; giải thưởng thành tựu trọn đời và chuyên gia nước ngoài xuất sắc của năm.

Với 11 hạng mục, giải thưởng Cúp Chiến thắng 2022 đã có thể đáp ứng mục tiêu ghi nhận và tôn vinh một cách toàn diện nhất, đầy đủ nhất các cá nhân, tập thể xuất sắc, các hoạt động nổi bật trong một năm đặc biệt khi Việt Nam lần thứ 2 đăng cai SEA Games 31 thành công toàn diện, với điểm nhấn là chiến tích giành 205 huy chương vàng, đứng ngôi nhất toàn đoàn.

Ban Tổ chức cùng Hội đồng Bình chọn đã quyết định tăng số lượng đề cử của các hạng mục một cách linh hoạt và phù hợp, riêng hai hạng mục nam vận động viên của năm và nữ vận động viên mỗi hạng mục có 9 ứng viên, đồng thời vẫn duy trì việc xem xét bổ sung những gương mặt đạt thành tích xuất sắc đến phút chót.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 700 triệu đồng, trong đó gương mặt chiến thắng hạng mục nam vận động viên của năm và nữ vận động viên của năm nhận mức 100 triệu đồng.

Ông Trần Đức Phấn- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao trao thưởng cho cựu vận động viên cử tạ Trần Lê Quốc Toàn

Ông Trần Đức Phấn- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao trao thưởng cho cựu vận động viên cử tạ Trần Lê Quốc Toàn

Tại lễ công bố giới thiệu Cúp Chiến thắng 2022, Ban Tổ chức cũng trao phần thưởng đặc biệt cho cựu vận động viên cử tạ Trần Lê Quốc Toàn- người đã phải chờ đợi tới 8 năm mới được nhận lại tấm huy chương đồng Olympic 2012, cũng là vận động viên thứ 4 của thể thao Việt Nam đoạt được huy chương Olympic. Phần thưởng 25 triệu đồng trích từ phần thưởng hạng mục “Hình ảnh ấn tượng” của năm Cúp Chiến thắng 2019, sẽ góp phần ghi nhận thành quả, tài năng, nỗ lực và chia sẻ cả với sự thua thiệt của Quốc Toàn.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, đồng Trưởng Ban tổ chức kiêm Chủ tịch Hội đồng Bình chọn Cúp chiến thắng 2022, Cúp Chiến thắng đã là nguồn động lực mạnh mẽ, bền bỉ trong suốt cả năm đối với các huấn luyện viên, vận động viên và là một sự kiện quan trọng được chờ đón vào mỗi dịp cuối năm của thể thao Việt Nam. Giải thưởng lần này càng đặc biệt và ý nghĩa bởi diễn ra trong năm Việt Nam lần thứ hai đăng cai thành công SEA Games.

Đêm gala trao giải dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 1/2023, và được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình thể thao và online thuộc VTVcab, các hạ tầng xuất bản online của Vietcontent qua webthethao.vn trên các nền tảng digital và mạng xã hội.

Quang Lộc

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/cup-chien-thang-2022-oscar-cua-the-thao-viet-nam-tro-lai-voi-tong-giai-thuong-700-trieu-dong-220862.html