Một sinh viên nữ đã mất cả hai chân và năm ngón tay sau khi nhầm viêm màng não mô cầu là bệnh cúm và không chữa trị kịp thời.

Mi Trần (Theo MR)

Cut tu chi vi nham viem mang nao mo cau la cum - Anh 1

Charlotte Hannibal, 19 tuổi, từ Selston, Nottinghamshire, Anh là một cô gái khỏe mạnh trước khi nhiễm virus viêm màng não mô cầu độc hại.

Cut tu chi vi nham viem mang nao mo cau la cum - Anh 2

Chỉ một ngày sau buổi tiệc với bạn bè tình trạng sức khỏe của Charlotte xấu đi. Cô gái nôn suốt đêm, thêm vào đó là đau họng và có triệu chứng như cúm nên gia đình không đưa đi bệnh viện.

Cut tu chi vi nham viem mang nao mo cau la cum - Anh 3

Sau đó, khi Charlotte lâm vào tình trạng hôn mê thì gia đình mới gọi cấp cứu đưa cô vào bệnh viện. Khi đó, chân của Charlotte đã rất yếu và cô gái trẻ không thể đi bộ được nữa.

Cut tu chi vi nham viem mang nao mo cau la cum - Anh 4

Charlotte và gia đình đã vô cùng choáng váng khi được chẩn đoán mắc bệnh nhiễm trùng huyết và viêm màng não mô cầu nhóm W- thường nhắm vào giới trẻ.

Cut tu chi vi nham viem mang nao mo cau la cum - Anh 5

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm màng não và nhiễm trùng huyết thường gặp là sốt, tay chân lạnh, nhức đầu, ói mửa, đau cơ và phát ban.

Cut tu chi vi nham viem mang nao mo cau la cum - Anh 6

Qua 2 tháng nằm viện chống lại nhiễm trùng máu thì các bác sỹ quyết định cắt bỏ cả hai chân và tất cả ngón tay trên bàn tay trái mới có hy vọng Charlotte có thể sống.

Cut tu chi vi nham viem mang nao mo cau la cum - Anh 7

Ngoài ra, nhiễm trùng huyết còn lây lan đến thận và đòi hỏi Charlotte phải chạy thận nhân tạo. Dự kiến, cuối năm nay cô gái sẽ được ghép thận.

Cut tu chi vi nham viem mang nao mo cau la cum - Anh 8

Bây giờ, Charlotte đang tiến triển rất tốt. Cô gái cảnh báo đến tất cả mọi người tiêm phòng để ngăn chặn lây lan nhiễm khuẩn căn bệnh đáng sợ này.

Cut tu chi vi nham viem mang nao mo cau la cum - Anh 9

Tuy bệnh tật tàn phá và thay đổi cuộc sống, Charlotte vẫn gặp bác sỹ để phục hồi các chức năng. Cô gái trẻ kiên cường tập đi xe đạp, ăn bằng một tay và tập làm móng trên đôi chân giả của mình.