Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cựu binh Mỹ rút súng đưa trẻ em trốn thoát xả súng ở Texas

Một khách hàng từng là thành viên quân đội cho biết anh đã cố gắng di tản nhiều trẻ em khỏi trung tâm mua sắm ở El Paso, Texas, nơi xảy ra vụ xả súng ngày 3/8.

Cảnh sát vũ trang hạng nặng ứng phó vụ xả súng chết chóc ở Texas Ít nhất 20 người thiệt mạng và 26 người bị thương trong vụ xả súng ở trung tâm mua sắm Walmart tại El Paso, Texas. Cảnh sát đã bắt giữ và xác minh được danh tính 1 nghi phạm.

Người đàn ông tên Glendon Oakley cho biết anh từng tham gia quân đội và có giấy phép mang súng. Anh nói rằng anh đã rút vũ khí ra khi nghe tiếng súng nổi lên ở Trung tâm thương mại Cielo Vista Mall, ngay sát Walmart.

Xả súng giữa lúc nhiều gia đình đi mua sắm cho năm học mới

Anh không nổ súng nhưng đã mang theo càng nhiều trẻ em càng tốt khi chạy ra ngoài. "Tôi đang ở trong một cửa hàng thể thao để mua áo. Một đứa trẻ chạy đến nói về việc có một tay súng tại Walmart", anh nói với KTSM, chi nhánh của NBC News ở El Paso.

Oakley nói rằng ban đầu anh không tin đứa trẻ nhưng khi anh bước ra hành lang để tiếp tục mua sắm tại Foot Locker gần đó thì nghe thấy tiếng súng.

Foot Locker đóng cửa để đề phòng nhưng những người mua sắm sợ hãi vẫn cố gắng đi vào bên trong. Oakley cho biết anh chạy đến một bãi đậu xe.

"Tôi thấy đám trẻ chạy xung quanh, không có cha mẹ đi cùng. Vì vậy, tôi vớ chiếc túi của mình và tóm lấy càng nhiều em càng tốt", anh nói.

Glendon Oakley kể lại giây phút anh đưa những đứa trẻ chạy ra ngoài khi vụ xả súng nổ ra. Ảnh: MSNBC.

Ít nhất 20 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng hàng loạt tại một cửa hàng Walmart sầm uất ở thành phố biên giới El Paso của Texas, nơi có rất nhiều gia đình đi mua sắm cho năm học mới.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho biết 20 "người dân vô tội từ El Paso" đã thiệt mạng và hơn hai chục người khác bị thương.

Thượng sĩ Robert Gomez, phát ngôn viên của sở cảnh sát El Paso, cho biết một người đàn ông khoảng 20 tuổi đã bị bắt giam. Theo truyền thông địa phương, nghi phạm 21 tuổi đến từ Allen, ngoại ô Dallas, cách El Paso gần 1.000 km.

Đoạn phim trên điện thoại di động do KTSM phát sóng cho thấy một người nằm sát trên sàn, với âm thanh của ít nhất 10 tiếng súng nổi lên.

Cảnh tượng kinh hoàng

Một nhân viên của Walmart mô tả việc nghe thấy tiếng súng và cố gắng đưa nhiều người nhất có thể ra khỏi cửa hàng. Cô thấy khách hàng và nhân viên lao vào nhau để vội vã trốn thoát. Một trong những đồng nghiệp của cô đã bị bắn vào tay.

Một người phụ nữ khác được phỏng vấn mô tả nhìn thấy ít nhất hai hoặc ba thi thể nằm trên sàn. Mọi người hoảng loạn, bỏ chạy tán loạn và nằm rạp xuống sàn.

Jazmin Salas và mẹ cô, Miranda Salas, những người đang đi mua sắm để chuẩn bị cho năm học mới, phải trốn cùng nhau trong một cửa hàng gần đó, trước khi được các sĩ quan hộ tống ra bên ngoài.

"Đó là một cảnh tượng kinh hoàng", Cảnh sát trưởng El Paso Greg Allen cho biết và nói thêm rằng nhiều người bị thương đe dọa đến tính mạng.

Người dân đã tình nguyện hiến máu cho những người bị thương, trong khi cảnh sát và các thành viên quân đội đang cố gắng giúp đỡ những người tìm kiếm người thân mất tích.

Những người mua sắm giơ hai tay lên cao đi ra khỏi hiện trường sau vụ xả súng. Ảnh: Reuters.

Adriana Quezada, 39 tuổi, cho biết cô đang ở trong khu vực quần áo nữ của Walmart cùng hai con khi vụ nổ súng xảy ra. "Tôi nghe thấy tiếng súng nhưng tôi nghĩ chúng là tiếng va đập, giống như người ta đang sửa chữa mái nhà", cô nói.

Theo AP, đây là vụ giết người hàng loạt thứ 21 tại Mỹ trong năm 2019 và là vụ xả súng hàng loạt thứ năm, với tổng số người thiệt mạng là 96.

Tuyết Mai

Nguồn Zing: http://news.zing.vn/cuu-binh-my-rut-sung-dua-tre-em-tron-thoat-xa-sung-o-texas-post974387.html