Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: 'Sai phạm như những nhát chém để lại vết sẹo trong tâm hồn tôi đến hết cuộc đời'

Cũng như bị cáo Nguyễn Bắc Son (cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông), khi được HĐXX mời lên nói lời sau cùng, bị cáo Trương Minh Tuấn (cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông) đã tỏ ra rất ăn năn và hối hận.

"Không ngờ tôi lại có cái kết đắng như ngày hôm nay"

Bày tỏ sự "đau xót" về những sai phạm của mình, cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng đội, nhân dân và đặc biệt là gia đình của mình khi đã để lại "vết thương" suốt đời.

Bị cáo Trương Minh Tuấn rời tòa sáng nay.

"Hơn 40 năm công tác trong đó 10 năm ở quân ngũ, tôi đã có những năm tham gia bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại phải có ngày, có cái kết đắng như hôm nay, phải đứng trước tòa nói lời sau cùng với bản án thích đáng sắp tới" – ông Tuấn bày tỏ.

Bị cáo Tuấn tỏ ra ăn năn với những sai phạm của mình: "Tôi thấy rằng, trách nhiệm, sai phạm của mình thật là lớn. Sai phạm của tôi đã được VKS nêu lên trong cáo trạng, phiên tòa làm rõ hơn, đó như những nhát dao, nhát chém để lại vết sẹo trong tâm hồn tôi đến hết cuộc đời".

Về những sai phạm đó, cựu Bộ trưởng Tuấn ngẫm rằng "con người không phải là thánh nhân nên không thể tránh khỏi những sai phạm, nhưng sai phạm của tôi là thật nặng nề, đáng trách".

Dù cho rằng mức án 14 – 16 năm tù mà VKS đề nghị đã có sự khoan hồng nhưng bị cáo Trương Minh Tuấn vẫn mong muốn tòa xem xét giảm nhẹ tội và được khoan hồng hơn nữa. Qua vụ án này, bị cáo Tuấn cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan hữu quan hoàn thiện hơn hệ thống pháp luật về kinh tế.

Bị cáo Tuấn cho rằng, đáng lẽ bản thân là một người lãnh đạo thì phải hiểu biết về pháp luật nhưng có nhiều điều ông đã không biết. Chính vì vậy, rất mong muốn có sự hoàn thiện về hệ thống pháp luật, khung pháp lý rõ ràng. Đồng thời, sự phối hợp giữa các cơ quan nhà nước cần rành mạch, rõ ràng

"Tôi đã vô tình làm ảnh hưởng đến các con"

Là một trong những Thành viên Hội đồng thành viên MobiFone vướng vòng lao lý, bị cáo Phan Thị Hoa Mai đã tỏ ra vô cùng ân hận khi được mời lên nói lời sau cùng trước tòa.

Bị cáo Mai khóc trước tòa: "Việc phải ra tòa là sự đau xót, nỗi nhục nhã của bản thân, chồng con. Vụ việc này đã ảnh hưởng rất xấu tới chồng con của tôi, bố mẹ chồng đã hơn 80 tuổi".

Nữ bị cáo này chia sẻ thêm, con gái của mình đang mang bầu tháng thứ 8 đã bỏ bữa, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe khi nghe mức án của mẹ. Đứa con trai đang học cấp ba cũng giảm sút sức học khi mẹ vướng vòng lao lý.

"Tôi đau xót lắm, con cái là tương lai của cha mẹ. Tôi đã vô tình làm ảnh hưởng đến các con", bị cáo Mai nói. Bị cáo Phan Thị Hoa Mai cũng mong muốn HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để sớm được trở về với gia đình, chăm lo cho con cái, làm người có ích cho xã hội.

Mong muốn được sớm trở về chăm sóc cha già yếu, vợ ung thư

Bị cáo Phạm Đình Trọng (cựu Vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiêp, Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết bản thân đã nhận thức rõ vai trò trách nhiệm và vô cùng ăn năn, hối lỗi về những việc đã làm.

Bị cáo Trọng gửi lời xin lỗi đến ngành Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty MobiFone và những người liên quan trong vụ án này. Đồng thời, bị cáo cũng xin lỗi vợ con, gia đình, họ hàng và bạn bè của mình.

Cựu Vụ trưởng của Bộ TTTT xin HĐXX cho các bị cáo và cá nhân được hưởng sự khoan hồng của pháp luật vì do các bị cáo không hiểu hết các quy định pháp luật chứ không phải cố tình làm sai.

Sau bị cáo Trọng, bị cáo Lê Nam Trà (Cựu Chủ tịch HĐTV MobiFone) được mời lên nói lời sau cùng. Ông Trà cho rằng bản thân mình đã thành tâm khai báo trung thực tại cơ quan điều tra giúp vụ án sớm được sáng tỏ.

Bị cáo cũng là người đầu tiên khai nhận số tiền đã nhận từ bị cáo Phạm Nhật Vũ và tự nguyện nộp lại. Ngoài ra, bản thân bị cáo Trà cũng không thỏa thuận và không chỉ đạo cấp dưới làm sai. Do đó, bị cáo này mong muốn HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để sớm được trở về với gia đình, chăm sóc cha già yếu và vợ đang bị ung thư.

Thế Công

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/cuu-bo-truong-truong-minh-tuan-sai-pham-nhu-nhung-nhat-chem-de-lai-vet-seo-trong-tam-hon-toi-den-het-cuoc-doi-20191224112904546.htm