Paul Merson, ngôi sao một thời của Arsenal tin rằng Arsene Wenger không thể bào chữa nếu mất chức vô địch giải Ngoại hạng vào tay Tottenham hay Leicester.

Cuu cau thu Arsenal: 'Wenger nen ra di neu Leicester vo dich' - Anh 1

Merson (trái) từng đá 30 trận dưới sự dẫn dắt của Wenger.

Vòng 27, trong khi Tottenham và Leicester cùng có ba điểm, Arsenal bị tụt lại phía sau khi để thua Man Utd 2-3. "Pháo thủ" hiện kém đội dẫn đầu năm điểm.

Paul Merson, người từng chơi 423 trận cho Arsenal, hy vọng đội bóng cũ có thể vươn lên trong 11 vòng còn lại. Nếu không, Wenger khó lòng ăn nói với người hâm mộ. "Nếu Leicester hay Tottenham vô địch mùa này, Wenger phải ra đi", Merson nhận định trên Sky Sports.

Cựu ngôi sao Arsenal nói tiếp: "Đầu mùa giải, ông ấy nói với các CĐV trung thành rằng đội bóng không cần thêm cầu thủ, và rồi cuối cùng nhìn Tottenham hay Leicester đăng quang. Khi đó, ông ấy sẽ giải thích thế nào. Nếu Man City vô địch, Wenger có thể nói họ có tiền nên mua được bất cứ ai. Nhưng nếu là những đội như Leicester hay Tottenham, tôi không thấy có lý do gì để ông ấy giữ ghế".

Merson từng là học trò của Wenger ở mùa giải 1996-1997. Ông thi đấu 30 trận dưới sự dẫn dắt của HLV người Pháp, ghi bảy bàn trước khi chuyển tới Middlesbrough.

"Nhiều người nói không ai tốt như ông ấy để làm HLV Arsenal, nhưng có cả ngàn HLV ngoài kia có thể đến và giúp đội bóng vào Top 4. Arsenal luôn luôn có mặt ở Top 4", Merson nói thêm.