Cựu danh thủ Gary Speed, hiện là HLV đội tuyển Xứ Wales, đã được phát hiện chết trong tư thế treo cổ tự tử tại nhà riêng.

Gary Speed làm HLV đội tuyển Xứ Wales từ năm 2010

Vụ tự tử này được phát hiện tại nhà riêng của Speed hôm chủ nhật 27.11. Phát ngôn viên cảnh sát cho biết: “Vào lúc 7h08 phút hôm nay, cảnh sát vùng Cheshire đã nhận được thông tin về một cái chết đột ngột tại Huntington, Chester. Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện một người đàn ông 42 tuổi đã chết. Thân nhân nạn nhân đã nhận được thông báo và xác nhận danh tính của người đàn ông này là Gary Speed”.

Cũng theo cảnh sát thì không có gì khả nghi xung quanh cái chết này.

Liên đoàn bóng đá Xứ Wales đã lên tiếng chia buồn với gia đình Speed và mong muốn mọi người hãy tôn trọng sự riêng tư của gia đình cựu danh thủ này.

Speed dẫn dắt đội tuyển Xứ Wales từ tháng 12/2010. Trong sự nghiệp cầu thủ, Speed đã 85 lần khoác áo đội tuyển Xứ Wales trong 14 năm. Đỉnh cao sự nghiệp cầu thủ của Speed là chức vô địch quốc gia Anh vào năm 1992 trong màu áo Leeds United. Speed cũng từng 2 lần cùng Newcastle là á quân FA Cúp.

Ngoài Leeds và Newcastle, Speed từng khoác áo Everton, Bolton và Sheffield United. Trong 22 năm của sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp, Speed đã thi đấu gần 700 trận.

Riêng với giải Ngoại hạng Anh, Speed giữ kỷ lục thi đấu 535 trận cho đến năm 2009, khi thủ môn kỳ cựu David James vượt qua được thành tích này.

Nhật Nguyên