Cứu du khách nước ngoài bị lạc 2 ngày trên núi Sơn Trà

Gốc
Nam du khách người Anh đi cùng nhóm bạn khám phá bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) không may bị lạc vừa được lực lượng chức năng giải cứu trong tình trạng bị kiệt sức.

Sáng 16/9, ông Nguyễn Thành Sơn, Phó Trưởng Công an phường Thọ Quang, cho biết vừa phối hợp với Trạm Biên phòng CT 15 (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đưa nam du khách người Anh bị lạc trên bán đảo Sơn Trà về đất liền an toàn.

Nam du khách anh bìa phải được đưa về đất liền.

Trước đó, sáng 13/9, du khách Sammy (SN 1998, quốc tịch Anh) và Mohamed (SN 1988, quốc tịch Úc) đi cùng hai nữ du khách Mỹ đi tham quan bán đảo Sơn Trà, đoạn từ cây đa nghìn năm đến Mũi Nghê. Tại đây Sammy và Mohamed tách đoàn mất tích. Hai nữ du khách đi cùng tìm được đường về nên báo cho Công an phường Thọ Quang.

Nhà chức trách đã tổ chức tìm kiếm người mất tích ở các khu rừng xung quanh, nhưng không có kết quả. Đến sáng 15/9, nam du khách Mohamed tìm được đường về và báo cho lực lượng chức năng là bạn mình đang bị kiệt sức và đang ở sát bờ biển thuộc khu vực Mũi Nghê.

Sau hai ngày đi lạc nam du khách bị kiệt sức.

Lực lượng trạm Biên phòng CT15 đã đưa ca nô đến khu vực phát hiện và đưa du khách người Anh ra khỏi khu vực nguy hiểm. Thời điểm đưa về đất liềnnam du khách bị kiệt sức sau hai ngày bị lạc.

Trước đó, ngày 19/6, Đồn Biên phòng Bãi Bắc và lực lượng công binh đã phối hợp cứu nam du khách Philippine bị lạc khi đi 'trekking' ở bán đảo Sơn Trà.

Minh Ngọc