Cựu Giám đốc FBI sắp điều trần trước quốc hội Mỹ

Gốc
Cựu Giám đốc FBI Mỹ James Comey sẽ điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện về vụ điều tra Nga liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Cựu Giám đốc FBI sắp điều trần trước quốc hội Mỹ - Ảnh 1

Ông James Comey sẽ điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ vào cuối tháng 5

Theo CNN, các quan chức lãnh đạo ủy ban này ngày 19.5 đã xác nhận thông tin trên. Chủ tịch ủy ban, thượng nghị sĩ Richard Burr cho biết phiên điều trần dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5.

Phó chủ tịch ủy ban, thượng nghị sĩ Mark Warner nhận định cuộc điều trần này sẽ giúp giải đáp một số vấn đề được nêu lên từ khi ông Comey bất ngờ bị Tổng thống Donald Trump sa thải.

CNN đưa tin rằng có nhiều ủy ban quốc hội muốn ông Comey điều trần sau khi xuất hiện tin tức về việc Tổng thống Donald Trump yêu cầu ông ngừng điều tra cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Ông Jason Chaffetz, chủ tịch Ủy ban Giám sát và Cải cách chính phủ của Thượng viện cũng thông báo sẽ mở phiên điều trần vào tuần sau để ông Comey tham dự nhưng CNN cho rằng có thể cựu giám đốc FBI sẽ không điều trần tại ủy ban này vì ông Chaffetz đến nay vẫn còn chưa liên lạc với ông Comey.

Bảo Vinh

Tin nóng

Tin mới