(TinTheThao.com.vn) - Cựu HLV Bayern Munich Felix Magath vừa lên tiếng khẳng định rằng HLV Pep Guardiola đã phá hỏng bầu không khí đội bóng khi mang về "học trò cưng" Thiago Alcantara từ Barcelona.

Cầu thủ 22 tuổi đã rời Nou Camp để đến Allianz Arena với giá 17,4 triệu bảng hồi đầu hè này và Magath - người đã huấn luyện đội bóng được mệnh danh là FC Hollywood này trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến năm 2007 - khẳng định rằng việc tiền vệ người Tây Ban Nha này cập bến Munich này sẽ khiến nội bộ Bayern ngay lập tức "xào xáo".

Pep đã tát Thiago ngay trong những trận đầu tiên anh ra sân cho Bayern

"Tôi thấy rằng việc một vị HLV người Tây Ban Nha mua một cầu thủ đồng hương sẽ chẳng mang lại điều gì tốt đẹp cả," ông tuyên bố với tờ SPORT. "Pep sẽ còn gặp nhiều vấn đề với Thiago, bởi hoặc là các đồng đội của cậu ta sẽ bực bội vì cậu ta được hưởng sự ưu tiên và được chơi nhiều hơn, hoặc là người ta sẽ bắt đầu thắc mắc về mức giá "khủng" của cậu ấy, trong trường hợp nếu ông ta không cho cậu ấy chơi. Kiểu gì Pep cũng sẽ gặp khó."

Magath là HLV của Wolfsburg hồi năm rồi và ông tin rằng kể từ khi nhận chiếc ghế quá lớn mà cựu HLV Jupp Heynckes đã bỏ lại hồi đầu hè này, HLV Pep Guardiola đã bắt đầu một cuộc chiến vô vọng. Bởi lẽ theo ông, Bayern hiện nay cũng như Inter lúc Jose Mourinho ra đi sau khi giành được cú ăn ba, đã là một đội bóng đứng trên đỉnh vinh quang và họ chắc chắn sẽ xuống dốc, dù Pep có đổ bao nhiêu tâm sức vào đi nữa.