SGTT.VN - Nguyên nhân, trách nhiệm trong vụ chìm canô tại vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) đêm 2.8 sẽ được công an làm rõ, nhưng với những gì báo chí thông tin trong hai ngày qua, nhiều người lấy làm tiếc: nếu các đơn vị cứu nạn cứu hộ đến sớm hơn thì có lẽ số người mất tích không nhiều như vậy.

Nhiều nạn nhân trong vụ tai nạn trên cho biết, họ đã trải qua “sáu giờ vật lộn với tử thần” trước khi được cứu dù vị trí bị nạn cách bờ không quá xa.

Trực thăng tìm kiếm người bị nạn. Ảnh: Vietnam MRCC

Giải thích trên Tuổi Trẻ, đại tá Lê Ngọc Hùng – tham mưu trưởng Bộ chỉ huy biên phòng TP.HCM – nói do vị trí canô gặp nạn cách Cần Giờ khoảng 10km và cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 20km cộng với sóng to gió lớn nên dù đã đến nơi canô bị lật lúc 23 giờ, lực lượng cứu hộ vẫn không tiếp cận được và đến 1 giờ sáng 3.8 mới cứu 17 nạn nhân.

Bên cạnh đó, một lý do khác được cơ quan chức năng giải thích trên báo Dân Việt: “Việc xác định chính xác vị trí tàu chìm là hết sức khó khăn trong điều kiện ban đêm, lại có mưa và không có thông tin tọa độ”.

Trước thực tế trên, nhiều ý kiến cho rằng, nếu trung tâm cứu hộ kết hợp với các nhà mạng (điện thoại di động) để sớm xác định tọa độ chiếc canô, hy vọng sẽ giảm thiểu số người thiệt mạng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đình Chiến, phó tổng giám đốc công ty thông tin di động (VMS), chủ sở hữu mạng Mobifone cho biết, các nhà mạng dễ dàng xác định lịch sử tọa độ của các thuê bao trong ngày, trong tháng theo dấu vết mà thuê bao đó hoạt động. “Nếu ở khu vực nội thành, vì các trạm phát sóng dày hơn, nên độ chính xác của tọa độ thuê bao đó cao hơn. Còn ở ngoại thành, vùng sâu, vùng xa... vì trạm phát sóng có công suất mạnh hơn, phát xa hơn nên độ chính xác về tọa độ sẽ thấp hơn”, ông Chiến cho biết.

Nhiều nhà mạng cho rằng, từ khi hoạt động cho đến nay, chưa có tiền lệ cung cấp tọa độ các thuê bao cho các trung tâm cứu hộ, phòng cháy chữa cháy, bệnh viện... nên chưa xác lập quy trình chuẩn để các nhà mạng hỗ trợ.

Theo ông Chiến, vì nhà mạng có cam kết bảo mật thông tin cho khách hàng nên hiện nay chỉ cung cấp vị trí, tọa độ hay nội dung các ứng dụng của các thuê bao khi có văn bản của các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. “Đây là một đề xuất hay, có giá trị nhân văn. Nếu có hợp tác giữa các trung tâm cứu hộ cứu nạn với các nhà mạng, từ 30 phút cho đến một tiếng, các nhà mạng sẽ cung cấp tọa độ của thuê bao đó tùy theo trạng thái của thuê bao đó còn hoạt động hay đã ngưng. Nếu thuê bao đó đã ngưng hoạt động, chúng tôi sẽ cung cấp thời điểm cuối cùng mà thuê bao đó hoạt động”, ông Chiến phân tích.

Còn theo đại diện của Vinaphone, chỉ cần các trung tâm cứu hộ cử đại diện (có mật mã kèm theo) kết nối với các nhà mạng, thông tin về thuê bao cần được hỗ trợ sẽ được truy xuất kịp thời mà không cần có văn bản bằng giấy (kèm theo mộc đỏ) như hiện nay đang làm.

Cũng liên quan đến công tác cứu hộ cứu nạn, đại tá, anh hùng phi công Nguyễn Thành Trung, nói “cần coi lại hiệu quả của cứu hộ bằng trực thăng”.

Theo ông Nguyễn Thành Trung, đơn vị cứu hộ của không quân bằng trực thăng đã có hàng chục năm rồi và hàng năm đều diễn tập các tình huống cụ thể như đu dây, vớt người, tìm kiếm… “Tôi nghĩ hình thức cứu hộ này khả thi, phù hợp với tình hình cứu hộ cứu nạn đặc thù nên đơn vị này đã được lập ra. Trong những tình huống yêu cầu thời gian nhanh, kịp thời trong những vụ tai nạn như vừa qua thì phương thức cứu hộ này khả thi cao. Và điều đó có thể nhìn ra thế giới, khi họ đã làm cách đây hàng chục năm rồi và rất hiệu quả. Ở ta máy bay có, phương tiện đã có nhưng cách thức, quy trình hoạt động của đơn vị cứu hộ bằng trực thăng thì phụ thuộc vào yếu tố con người, thông tin liên lạc có thông suốt hay không, hoạt động của đơn vị đó hiệu quả tới đâu...?”, ông Trung nói.

Gia Vinh – T. Dũng