Cứu hộ tàu cá và đang đưa 7 ngư dân gặp nạn vào bờ

Gốc
Khoảng 16h30 chiều nay (24/10) tàu SAR 274 đã tiếp cận, dự kiến rạng sáng mai sẽ đưa tàu cá cùng 7 ngư dân bị nạn vào đến bờ .

Sáng nay (24/10), sau khi nhận thông tin tàu cá Đà Nẵng Dna 37096 TS bị hỏng máy thả trôi trên biển, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 tại Đà Nẵng đã điều tàu SAR 274 ra cứu hộ tàu của ngư dân. Đến chiều nay đã tiếp cận được tàu bị nạn.

Trước đó, khoảng 5h sáng 24/7, trên đường ra khơi khai thác hải sản, tàu cá ĐNa 37096-TS bị hỏng máy thả trôi trên biển cách Đà Nẵng gần 50 hải lý, trên tàu có 7 ngư dân.

Tại thời điểm tàu bị nạn, thời tiết trên biển gió cấp 5, việc liên lạc với tàu gặp nhiều khó khăn. Ông Bùi Tân Nguyên, Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 cho biết: Khi nhận được thông tin tàu cá bị nạn, Trung tâm đã phối hợp với các cơ quan liên quan kêu gọi tàu thuyền đến hỗ trợ nhưng không có tàu nào đang hoạt động ở khu vực nói trên. Trung tâm đã điều tàu SAR 274 ra ứng cứu và đến khoảng 16h30 chiều nay (24/10) đã tiếp cận, dự kiến rạng sáng mai 25/10 sẽ đưa tàu cá cùng 7 ngư dân bị nạn vào cảng Đà Nẵng an toàn.

Ông Nguyên nói: “Sau khi nhận được thông tin về tàu cá, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng đã đề nghị Trung tâm 2 điều động tàu cứu tàu cá Đà Nẵng. Sau đó, chúng tôi đã điều tàu SAR 274 đến hiện trường. Tàu chết máy không liên lạc được, bình ắc quy trong điều kiện cạn kiệt, việc liên lạc với tàu rất khó khăn, bị gián đoạn trong 1 thời gian sau đó liên lạc được. Khi 2 tàu gặp nhau thì tàu SAR 274 sang kiểm tra và chăm sóc sức khỏe cho 7 ngư dân./.

Minh Hoa/VOV - Miền Trung

Tin nóng

Tin mới