Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cứu hộ thành công 09 thuyền viên và 02 hành khách bị chìm tàu

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam ngày 12/12 cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng có liên quan tiến hành cứu hộ, cứu nạn thành công 09 thành viên và 02 hành khách trên một tàu bị chìm ở khu vực vùng biển tỉnh Bình Định.

11 nạn nhân được tàu Bình Nguyên 99 cứu nạn an toàn (Ảnh: Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cung cấp).

Cụ thể, vào khoảng 22 giờ 50 phút ngày 10/12, tàu Huy Hoàng 18 gồm 09 thuyền viên và 02 hành khách trên hải trình từ TP Hồ Chí Minh đi Hải Phòng chở theo 2.930 tấn than đá. Khi đi đến khu vực vùng biển tỉnh Bình Định thì xảy ra tai nạn do đâm vào hòn Con Rùa và bị chìm tại đây.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo nạn, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan liên quan và Cảng vụ Hàng hải tại các địa phương khẩn trương triển khai các phương án ứng phó và tìm kiếm cứu nạn người bị rơi xuống biển. Phát thông báo hàng hải, huy động các tàu thuyền trong khu vực tăng cường cảnh giới và tìm kiếm người bị nạn.

Đến khoảng 02 giờ 00 phút ngày 11/12, toàn bộ 09 thuyền viên và 02 hành khách tàu Huy Hoàng 18 đã được tàu Bình Nguyên 99 đang trên hành trình từ Vũng Rô đi Đà Nẵng phát hiện và cứu vớt an toàn, tàu Bình Nguyên 99 tiếp tục hành trình về Đà Nẵng.

Lực lượng chức năng tặng hoa cảm ơn thyền trưởng tàu Bình Nguyên 99 (Ảnh: Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cung cấp).

Đến 11 giờ 10 phút ngày 12/12, tàu Bình Nguyên 99 đã đưa toàn bộ 09 thuyền viên và 02 hành khách gặp nạn của tàu Huy Hoàng 18 về đến Đà Nẵng an toàn. Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cùng Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng và Bộ Chỉ huy đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng đã tiếp nhận và bàn giao nạn nhân cho ông Lưu Đức Tuấn – Đại diện chủ tàu. Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu, toàn bộ 11 nạn nhân đều trong tình trạng sức khỏe bình thường, tinh thần ổn định.

Đại diện Lãnh đạo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam và Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng đã trao quà và tặng hoa để cảm ơn Thuyền trưởng tàu Bình Nguyên 99 vì đã kịp thời cứu vớt 11 nạn nhân tàu Huy Hoàng 18./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/bien-dao-viet-nam/cuu-ho-thanh-cong-09-thuyen-vien-va-02-hanh-khach-bi-chim-tau-569830.html