Cựu kế toán trưởng PVN nói gì về món quà biếu 5 tỷ đồng?

Gốc
Cựu kế toán trưởng PVN nói gì về món quà biếu 5 tỷ đồng? “Bóng hồng” của Hà Văn Thắm lại khóc: Nếu biết sai thì sẽ không ký Hà Văn Thắm: “Không ai lại đi gây thiệt hại cho mình cả” Mặc dù đang bị tạm giam, nhưng để làm sáng tỏ một số nội dung liên quan đến vụ án, bị can Ninh Văn Quỳnh - cựu Kế toán trưởng của PVN đã được HĐXX triệu tập đến tòa.

Cùng sự kiện

Sáng 7/9, bị can Ninh Văn Quỳnh (SN 1958), cựu Kế toán trưởng của PVN, nguyên Phó Tổng giám đốc PVN - người vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra (bộ Công an) khởi tố để điều tra hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng có mặt tại tòa.

Bị can này được xác định có liên quan đến những sai phạm trong đại án OceanBank. Bị can được triệu tập tới phiên tòa để đối chất với bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, cựu Tổng giám đốc Oceanbank, nguyên Phó Tổng giám đốc PVN về các khoản tiền mà Sơn chuyển cho mình.

Cựu kế toán trưởng PVN nói gì về món quà biếu 5 tỷ đồng? - Ảnh 1

Bị can Ninh Văn Quỳnh được triệu tập đến tòa.

Cựu kế toán trưởng PVN xin được trình bày trước khi trả lời vào câu hỏi.

Theo đó, Ninh Văn Quỳnh phủ nhận việc bị cáo Sơn đưa tiền cho mình để chi đối ngoại, bởi PVN là tập đoàn kinh tế lớn, có nguồn chi tiếp khách vào dịp lễ tết minh bạch, không thể có nguồn chi không đúng.

“Bị cáo Sơn không chỉ vu cáo tôi mà còn làm ảnh hưởng uy tín đến lãnh đạo PVN và Tập đoàn này. Tôi xin được trình bày ý kiến, nguyện vọng của cán bộ công nhân viên PVN về lời khai này”, bị can Quỳnh nói.

Tuy nhiên, bị can Quỳnh thừa nhận là có nhận tiền từ bị cáo Sơn, nhưng là quà biếu, khi là chai rượu, khi là áo sơ mi. Khi mở ra, Quỳnh mới biết bên trong có lúc là 500 triệu đồng, lúc thì 5 tỷ đồng.

Trước câu hỏi của HĐXX: “Bị can có vị trí, vai trò thế nào để Sơn phải biếu quà đến 4-5 tỷ đồng?”.

Ninh Văn Quỳnh nói: “Lúc đó tôi chỉ nghĩ quan hệ công tác. Khi đó Sơn nói có chai rượu biếu, tôi nghĩ Sơn tự nguyện cho tôi với tư cách Giám đốc OceanBank”.

Ninh Văn Quỳnh cũng cho biết, số tiền nhận từ Sơn đã sử dụng mục đích cá nhân, như mua căn hộ ở TP.HCM, mua 1 xe ô tô, chi tiêu việc cá nhân, chăm lo cho đời sống của cán bộ nhân viên ban Tài chính kế toán.

HĐXX tiếp tục truy vấn về lời khai của bị can Quỳnh ở phiên tòa trước về mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa Quỳnh và bị cáo Sơn thì cơ sở nào mà Nguyễn Xuân Sơn lại biếu số tiền 4 – 5 tỷ cho bị can Quỳnh?

Bị can Quỳnh cho rằng, mối quan hệ không tốt giữa hai người chỉ xuất phát từ khi cả hai cùng được giới thiệu chức Phó Tổng giám đốc PVN.

Thúy An

Tin nóng

Tin mới