Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cứu nạn 5 thuyền viên nước ngoài, trong đó 1 người tử vong

Chiều 22-12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực IV đã tổ chức đưa 1 thi thể và 4 thuyền viên nước ngoài bị nạn trên biển về TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Thông tin ban đầu, sáng 22-12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin từ tàu Chemsinyoo (Quốc tịch: Marshall Islands) chở hóa chất đang hành trình từ Singapore đi Trung Quốc có 5 thuyền viên bị tai nạn lao động cần cấp cứu khẩn cấp. Khi gặp nạn, tàu này cách Nha Trang 99 hải lý về hướng Đông Nam.

Trên tàu có 1 thuyền viên tử vong là Henoc Fery Tololiu (SN 1988, Quốc tịch Indonesia, Chức danh thợ máy) và 4 thuyền viên khác (gồm 2 người Trung Quốc, 2 người Bangladesh) bị thương nặng trong quá trình lao động. Các thuyền viên bị thương bất tỉnh, chảy máu nhiều và có biểu hiện xuất huyết não rất nguy hiểm đến tính mạng. Thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.

Đưa các thuyền viên nước ngoài gặp nạn vào bờ

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm giữ liên lạc thường xuyên, trực tiếp với tàu để cập nhật tình trạng bệnh nhân và hướng dẫn các biện pháp sơ cấp cứu lúc ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu. Trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến tử vong rất cao của các bệnh nhân còn lại, Trung tâm đã điều động các phương tiện chuyên dụng TKCN đang ứng trực tại Nha Trang và tổ cấp cứu y tế kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 14 nên thời tiết có sóng to, gió lớn. Đến 14 giờ ngày 22-12, phương tiện cứu nạn chuyên dụng đã đưa thi thể 1 thuyền viên cùng 4 thuyền viên bị thương vào bờ và đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực IV đã kịp thời cứu nạn các thuyền viên nước ngoài gặp nạn.

DANH SÁCH 05 THUYỀN VIÊN TÀU CHEMSINYOO

Kỳ Nam

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/cuu-nan-5-thuyen-vien-nuoc-ngoai-trong-do-1-nguoi-tu-vong-20201222151928741.htm