Cứu nạn thành công tàu cá cùng bảy ngư dân gặp nạn trên biển

Gốc
Sau nhiều giờ đồng hồ vượt sóng to, gió lớn, đến chiều 25-9, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã cứu nạn thành công tàu cá hỏng máy cùng bảy ngư dân gặp nạn trên biển vào bờ an toàn.

Kéo tàu bị nạn vào bờ.

Trước đó, vào lúc 4 giờ ngày 21-9, tàu cá NA 99978TS do ông Nguyễn Văn Tài, trú tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) làm chủ, cùng sáu lao động đang đánh bắt hải sản tại vị trí cách đông bắc mũi Rồng (Nghệ An) khoảng 81 hải lý thì bị hỏng máy, trên tàu có một thuyền viên bị ốm, khó thở. Mặc dù đã tìm mọi cách khắc phục nhưng không thể sửa chữa được, thuyền trưởng đã gọi điện vào bờ, yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Chăm sóc sức khỏe cho thuyền viên Nguyễn Văn Lập bị khó thở.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã điều động tàu Hải đội 2 cùng lực lượng quân y và thuốc men lên đường cứu nạn. Đến 3 giờ ngày 25-9, tàu Biên phòng đã tiếp cận được tàu bị nạn chuyển thuyền viên bị nạn sang tàu Biên phòng để chăm sóc sức khỏe ban đầu; đồng thời, tổ chức phương án kéo tàu bị nạn vào bờ.

Đến chiều cùng ngày, tàu Bộ đội Biên phòng đã đưa được tàu gặp nạn và các thuyền viên cập cảng Cửa Hội (Nghệ An) an toàn. Sức khỏe của các thuyền viên đã được kiểm tra và chăm sóc chu đáo trước khi bàn giao cho địa phương.

THÀNH CHÂU - HẢI THƯỢNG