Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cứu nạn thành công tàu cá và 6 thuyền viên

Trưa 10/10, tàu cá và 6 thuyền viên găp nạn trên vùng biển tỉnh Hà Tĩnh chính thức được lực lượng chức năng cứu nạn thành công.

Đây là thông tin được chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An cho biết vào trưa nay (10/10). Hiện lực lượng chức năng đã hoàn tất quá trình cứu nạn, cứu hộ tàu cùng các thuyền viên tàu này.

Lực lượng chức năng hoàn tất quá trình cứu nạn, bàn giao tàu cùng thuyền viên trở lại địa phương.

Trước đó, lúc 02 giờ ngày 8/10, tàu cá NA93248TS cùng 6 thuyền viên do ông Vũ Văn Phong, thường trú tại xóm Thọ Đồng, xã Quỳnh Thọ, huyê%3ḅn Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An làm thuyền trưởng, trong quá trình khai thác thủy sản tại khu vực cách mũi Sót, tỉnh Hà Tĩnh về hướng Đông Đông Bắc khoảng 37 Hải lý thì bị gãy chân vịt không thể di chuyển. Ngay sau khi gặp sự cố, thuyền trưởng đã đề nghị cứu nạn.

Ngay khi nhâ%3ḅn được thông tin, Bô%3ḅ đô%3bị Biên phòng Nghê%3ḅ An đã chỉ đạo các đơn vị biên phòng tuyến biển thông báo cho các phương tiê%3ḅn đang hoạt đô%3ḅng gầ khuh vực tàu bị nạn để hỗ trợ, đồng thời do sóng to, gió lớn Bô%3ḅ đô%3bị Biên phòng tỉnh Nghê%3ḅ An đã liên hê%3ḅ với Bô%3ḅ tư lê%3ḅnh Vùng 1 Cảnh sát biển để hỗ trợ cứu nạn.

Sau nhiều giờ vượt sóng to gió lớn, lúc 13 giờ 15 phút ngày 10/10, lực lượng cảnh sát biển đã lai kéo tàu bị nạn cùng các thuyền viên trên tàu vào bờ an toàn và bàn giao cho đồn Biên phòng cảng Cửa Lò – Bến Thủy, Bô%3ḅ đô%3bị Biên phòng Nghê%3ḅ An. Đồn biên phòng cảng Cửa Lò – Bến Thủy đã chăm sóc sức khỏe cho các thuyền viên và hoàn tất các thủ tục bàn giao cho địa phương./.

Tin, ảnh: Anh Bách

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/xa-hoi/cuu-nan-thanh-cong-tau-ca-va-6-thuyen-vien-565329.html