Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cựu Phó Thủ tướng Nga gửi mảnh đạn pháo suýt găm vào đốt sống cổ cho Tổng thống Pháp

Cựu Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin nói rằng, ông đã gửi mảnh đạn pháo suýt găm vào đốt sống cổ của bản thân cho các nhà ngoại giao Pháp để chuyển tới Tổng thống Emmanuel Macron.

Theo hãng tin RT, trong bức thư gửi cho Đại sứ Pháp tại Nga Pierre Levy để chuyển tới Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, ông Rogozin đã mô tả lại thời điểm khách sạn nơi ông dự tiệc đêm 21/12 bị pháo binh Ukraine tập kích.

Mảnh đạn pháo được gắp khỏi vùng đốt sống cổ của ông Rogozin. Ảnh: RT

Mảnh đạn pháo được gắp khỏi vùng đốt sống cổ của ông Rogozin. Ảnh: RT

“Mảnh đạn pháo đâm thủng vai phải và suýt găm vào đốt sống cổ thứ năm của tôi, chỉ cách một mm nữa là thứ này đã có thể giết chết hoặc khiến cho tôi tàn tật. Với mảnh đạn được gắp khỏi vùng đốt sống cổ của tôi, tôi yêu cầu ngài Đại sứ Levy hãy gửi nó tới Tổng thống Pháp Macron”, một đoạn trong bức thư ông Rogozin gửi cho Đại sứ Levy, viết.

Trước đó, quân đội Ukraine vào đêm 21/12 đã sử dụng pháo được NATO viện trợ để nã vào tòa khách sạn nằm ở khu vực phía nam thành phố Donetsk, nơi ông Rogozin dự tiệc, khiến một người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Một người giấu tên thân cận với ông Rogozin khi đó nói với hãng tin TASS rằng, có thể coi vụ pháo kích của quân đội Ukraine nhằm vào tòa khách sạn nơi cựu Thủ tướng Nga có mặt là “một vụ ám sát có chủ đích”.

“Các chuyên gia kết luận rằng, loại khí tài được quân đội Ukraine sử dụng để thực hiện vụ tấn công là hệ thống pháo tự hành Caesar 155mm do công ty quốc phòng Nexter của Pháp phát triển và sản xuất”, người này cho biết.

Tuấn Trần