Cựu quan chức bóng đá Đức thừa nhận các khoản hối lộ

Gốc
NDĐT - Cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB), ông Theo Zwanziger, đã đưa ra những bình luận trên tạp chí thể thao Der Spiegel, qua đó thừa nhận đã có những khoản chi mờ ám cho việc hối lộ để giành quyền đăng cai World Cup 2006.

Cựu quan chức bóng đá Đức thừa nhận các khoản hối lộ - Ảnh 1

Cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đức, ông Theo Zwanziger. (ảnh: Reuters)

Trong số ra ngày 23-10 của tạp chí Der Speigel (Tấm Gương - PV), ông Theo Zwanziger đã tiết lộ nhiều thông tin liên quan đến những vụ bê bối trong thời gian gần đây của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và các thành viên.

“Chắc chắn đã có một khoản ‘quỹ đen’ dành cho cuộc chạy đua giành quyền đăng cai World Cup”, Cựu Chủ tịch DFB khẳng định trên tờ Der Speigel.

“Vài tuần trước, Chủ tịch đương nhiệm của DFB đã phủ nhận điều này, nhưng tôi chắc chắn ông ta biết về khoản tiền đó, ít nhất là từ năm 2005. Tôi cho rằng, ông Niersbach (Wolfgang Niersbach, Chủ tịch đương nhiệm DFB - PV) đang nói dối”, ông Zwanziger tuyên bố.

Trước đó, vào ngày 22-10 vừa qua, Chủ tịch đương nhiệm DFB Wolfgang Niersbach đã tổ chức một cuộc họp báo tại TP Frankfurt (Đức). Trong cuộc gặp gỡ với truyền thông nói trên, ông Niersbach từng chắc chắn rằng, cơ quan quản lý bóng đá của nước này không có bất kỳ khoản “quỹ đen” nào phục vụ việc “mua” phiếu bầu cho World Cup 2006.

Tuy nhiên, người đứng đầu DFB ở thời điểm hiện tại lại không thể giải thích về khoảng tiền 6,7 triệu euros (tương đương 7,5 triệu USD) mà ban tổ chức World Cup 2006 đã chuyển cho FIFA vào năm 2005. Vụ việc đang được DFB khẩn trương điều tra, làm rõ.

Ông Theo Zwanziger từng nắm giữ cương vị Chủ tịch DFB từ năm 2006 đến 2012.

HL

Tin nóng

Tin mới