Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy kiện báo Đời sống & Pháp luật

Gốc
Cho rằng tiêu đề và nội dung bài viết thiếu chính xác, không có cơ sở, mới đây cựu siêu mẫu Ngọc Thúy (tên thật là Phạm Thị Ngọc Thúy, 34 tuổi) đã đệ đơn khởi kiện báo điện tử Đời Sống và Pháp Luật.

Theo đơn khởi kiện gửi đến Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội), cựu siêu mẫu Ngọc Thúy đã kiện báo điện tử Đời Sống và Pháp Luật về việc tranh chấp liên quan đến hoạt động nghiệp vụ báo chí.

Trong đơn, Ngọc Thúy nêu bài viết có tựa đề "Siêu mẫu Ngọc Thúy chửi mắng, đuổi bố mẹ ra khỏi nhà" đăng trên website của báo Đời Sống và Pháp Luật vào ngày 11.12.2013 có tiêu đề và nội dung hoàn toàn thiếu chính xác, không có cơ sở.

Theo Ngọc Thúy, điều này dẫn đến cái nhìn phiến diện cho bạn đọc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của cô.

Ngọc Thúy cho rằng bài báo đã đề cập một loạt sự kiện vô căn cứ khi nói cô sống buông thả, không chăm lo cho cuộc sống của con cái (con chung với chồng cũ ông Nguyễn Đức An - Việt kiều Mỹ); thường xuyên gây sự với chồng; dùng chất gây nghiện; không có công ăn việc làm ổn định; chửi mắng, gọi cảnh sát đuổi bố mẹ ra khỏi nhà.

Cô khẳng định trong đơn kiện “đây hoàn toàn là các thông tin sai sự thật, thổi phồng, bóp méo, bôi nhọ, xúc phạm danh dự và uy tín của cá nhân tôi”.

Sau khi bài báo được đăng tải, Ngọc Thúy đã gửi đơn khiếu nại, yêu cầu báo Đời Sống và Pháp Luật xóa toàn bộ thông tin bài viết, bồi thường tổn thất tinh thần 11,5 triệu đồng cho mình. Tuy nhiên vì phía báo không thực hiện mong muốn của Ngọc Thúy nên cô gửi đơn khởi kiện ra tòa.

Trong đơn khởi kiện, cựu siêu mẫu Ngọc Thúy yêu cầu Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy buộc báo Đời Sống và Pháp Luật xóa bỏ thông tin về bài viết trên, thực hiện việc cải chính, xin lỗi và bồi thường tổn thất tinh thần một khoản tượng trưng là 1 triệu đồng.

Hương Giang

Tin nóng

Tin mới