Cựu sinh viên Sư phạm hé lộ thử thách vào vai cô gái bị ám ảnh tâm lý trong 'Gara hạnh phúc'

Khác với những vai diễn nhí nhảnh, vui tươi, đơn thuần trước đó, vai Vân trong 'Gara hạnh phúc' là một thử thách rất lớn với Ngọc Huyền. Nữ diễn viên trẻ cho rằng mình rất may mắn khi được đem đến một hình ảnh một Ngọc Huyền mới mẻ, khác biệt.

Bộ phim Gara hạnh phúc ghi nhận sự biến hóa của nhiều diễn viên trẻ, nếu “tiểu thư” Quỳnh Kool sẵn sàng “xuống tóc” hóa thân thành cô nàng Sơn Ca mạnh mẽ, cá tính, một Duy Hưng với mác xã hội bỗng thành Trung- cây hài của gara ô tô, thì Vân - cô em gặp chấn thương tâm lý của ông chủ ga-ra lại do Ngọc Huyền- người chuyên đóng các vai diễn nhí nhảnh, vui tươi đảm nhận.

Ngọc Huyền để lại dấu ấn trong lòng khán giả với những vai diễn vui tươi, nhí nhảnh

Ngọc Huyền để lại dấu ấn trong lòng khán giả với những vai diễn vui tươi, nhí nhảnh

Mặc dù chưa từng qua một lớp diễn xuất nào nhưng cô gái sinh năm 1997 này đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả qua những vai diễn trong phim Những ngày không quên, Mặt nạ gương, Lối nhỏ vào đời, và mới đây là Vân trong bộ phim Gara hạnh phúc. Vân là cô gái có quá khứ đặc biệt, bị chấn thương tâm lý từ năm 18 tuổi. Cô bị chứng ám ảnh, sợ đàn ông, nhút nhát trong giao tiếp, đặc biệt là hay buồn và rất dễ khóc.

Nói về cơ duyên nhận vai Vân, Ngọc Huyền chia sẻ với Tiền phong: “Hôm casting vào vai Vân là trải nghiệm đáng nhớ, bởi trước đây tôi chưa bao giờ đóng những vai thế này và cũng nghĩ là mình không được nhận, nhưng cuối cùng lại được chọn. Vậy nên khi nhận vai này, Ngọc Huyền phải cố gắng bởi đây không chỉ là trách nhiệm với bản thân mà còn là với người đã tin tưởng giao vai diễn này cho mình.”

Ngọc Huyền gặp nhiều khó khăn khi vào vai Vân- cô gái nội tâm, gặp nhiều đau khổ

Ngọc Huyền gặp nhiều khó khăn khi vào vai Vân- cô gái nội tâm, gặp nhiều đau khổ

Để làm tròn vai diễn này, Ngọc Huyền đã phải cố gắng rất nhiều bởi Vân là một cô gái nội tâm, từng gặp nhiều đau khổ trong quá khứ, cũng là một cô gái vô cùng trong sáng, nhân hậu.

“Mọi cử chỉ của Vân từ cách đi đứng, nói chuyện, biểu cảm... đều khác 100% bản thân Huyền ở bên ngoài. Nhưng điều khó khăn nhất khi nhập vai chính là nội tâm của Vân, rất khó để thâm nhập được vào nội tâm vai diễn này, vì quá khứ của Vân quá nhiều đau khổ. Huyền phải dành rất nhiều thời gian để cảm nhận về nhân vật Vân, tìm hiểu tư liệu, phim ảnh về căn bệnh của Vân để học hỏi và bắt chước theo”, Ngọc Huyền bày tỏ về sự khó khăn khi vào vai Vân.

Vân bị chứng ám ảnh, sợ đàn ông, vô cùng nhút nhát trong giao tiếp.

Vân bị chứng ám ảnh, sợ đàn ông, vô cùng nhút nhát trong giao tiếp.

Nói về vai diễn này, Ngọc Huyền cho rằng bản thân mới chỉ đạt được 60% kỳ vọng và tự nhủ cần cố gắng hơn nữa trong các tập phim sắp tới. “Khi xem lại những cảnh đã diễn, nhiều lúc Huyền vẫn thấy tiếc nuối vì chưa đủ cố gắng và tự trách nếu cố gắng hơn đã có thể làm tốt hơn nữa rồi. Huyền cũng phải gửi lời đạo diễn Bùi Quốc Việt đã giúp đỡ Huyền rất nhiều trong hành trình biến thành Vân”, Ngọc Huyền cho hay.

Sở hữu khuôn mặt xinh xắn, trẻ hơn với tuổi thật khiến Ngọc Huyền dễ bị đóng khung ở một dạng vai diễn. Ngọc Huyền mong rằng về bản thân có cơ hội được biến hóa đa dạng hơn và được thử sức với những dạng vai mạnh mẽ.

Nữ diễn viên trẻ bày tỏ: “Trong thời gian tới, Huyền cần phải học hỏi, trau dồi diễn xuất nhiều hơn nữa để có được thêm những vai diễn mới đáp ứng sự kỳ vọng của khán giả. Với những lời nhận xét, đánh giá của khán giả, Huyền luôn dành thời gian đọc và sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp để thay đổi ngày một tốt hơn”.

Ngọc Huyền sở hữu khuôn mặt xinh xắn, trẻ hơn với tuổi thật

Ngọc Huyền sở hữu khuôn mặt xinh xắn, trẻ hơn với tuổi thật

Bộ phim Gara hạnh phúc vẫn tiếp tục được ghi hình tại Hòa Bình, trong đó bối cảnh chính diễn ra ở một gara ô tô. Trong những tập tiếp theo, hành trình vượt qua nỗi sợ hãi của Vân dần có tiến triển khi bên cạnh cô luôn có anh trai Khải (Bảo Anh) bảo vệ và người bạn tốt Sơn Ca (Quỳnh Kool) cùng các nhân viên tình nghĩa tại gara ô tô Ngọc Vân.

Gia Linh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cuu-sinh-vien-su-pham-he-lo-thu-thach-vao-vai-co-gai-bi-am-anh-tam-ly-trong-gara-hanh-phuc-post1463330.tpo