Cứu sống bé 8 tháng tuổi bi cho uống nhầm thuốc diệt chuột

Gốc
VOV.VN - Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết: vừa tiếp nhận và điều trị một trường hợp trẻ bị ngộ độc cấp tính sau khi uống nhầm phải thuốc diệt chuột.

Cháu bé L. T. N. 8 tháng tuổi ở huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM trong tình trạng nôn nói ra máu, đi phân đen. Được biết để hạ sốt cho bé, bà ngoại đã lấy nhầm gói bột thuốc diệt chuột nhãn hiệu RAT K. Sau khi cháu bé uống thuốc, người nhà vẫn chưa phát hiện ra dấu hiệu bất thường cho đến sau đó 6 giờ đồng hồ thì cháu bé có dấu hiệu ngộ độc, bỏ bú, nôn nói nên được đưa đi cấp cứu.

Cháu L. T. N đang điều trị tại BV Nhi đồng 1.
(Ảnh: Bệnh viện)

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tiến hành súc rửa dạ dày cho cháu bé, cho uống than hoạt tính. Tuy nhiên, tình trạng rối loạn đông máu diễn tiến nặng dần nên cháu bé được truyền huyết tương tươi đông lạnh, truyền vitamin K1 sau đó sau đó cho uống vitamin K1 liều cao. Nhờ được tận tình cứu chữa, hiện tại tình trạng sức khỏe của cháu bé đã ổn định, không có biểu hiện xuất huyết trên lâm sàng, xét nghiệm chức năng đông máu về gần bình thường.

Qua trường hợp này, các bác sĩ lưu ý phụ huynh cần phải hết sức cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc cho trẻ, tránh để hóa chất lẫn với thuốc và đặc biệt đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng./.

Tin nóng

Tin mới