Cứu sống bệnh nhân bị thanh sắt dài 2m đâm xuyên người

Gốc
Các bác sĩ BVĐK Xanh Pôn (Hà Nội) vừa cứu sống một nam bệnh nhân bị thanh sắt dài 2m, đường kính 20mm đâm xuyên từ vùng thắt lưng L4 xuống tầng sinh môn, qua lỗ hậu môn.

Cứu sống bệnh nhân bị thanh sắt dài 2m đâm xuyên người - Ảnh 1

Các bác sĩ BV Xanh Pôn cấp cứu cho bệnh nhân

Nam bệnh nhân gặp nạn 34 tuổi, quê Thanh Hóa là công nhân lao động ở Hà Nội. Khoảng 19h tối ngày 30.11, bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại BVĐK Xanh Pôn trong tình trạng một thanh sắt dài khoảng 2m, đường kính 20mm đâm xuyên từ vùng thắt lưng L4 xuống tầng sinh môn, qua lỗ hậu môn.

Theo lời kể của nạn nhân, khi đang ngồi dưới tầng một của công trình xây dựng thì bị một thanh sắt rơi từ tầng 4 xuống đâm xuyên người. Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã nhanh chóng mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Sau hơn 3 giờ đồng hồ phẫu thuật các bác sĩ đã cứu sống bệnh nhân.

BS. Nguyễn Tất Thắng, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân ca bệnh này cho biết: “Đây là ca bệnh chưa từng gặp. Chúng tôi đã tiến hành mổ thành sau xương cùng lấy dị vật, khâu vết thương trực tràng và làm hậu môn nhân tạo cho bệnh nhân. Cuộc mổ kéo dài, gặp rất nhiều khó khăn do bệnh nhân luôn trong tư thế nằm sấp. Với tổn thương nặng nề tiên lượng bệnh nhân khó qua khỏi, nguy cơ tử vong cao. Tuy nhiên với hi vọng cứu sống người bệnh, hội chẩn 5 chuyên khoa gồm: cột sống, tiêu hóa, tiết niệu, mạch máu, thần kinh đã đưa ra được giải pháp tối ưu cứu sống bệnh nhân”.

Sau 2 ngày phẫu thuật bệnh nhân tiếp tục được theo dõi đặc biệt tại khoa Hồi sức ngoại. Bệnh nhân sau mổ đã được rút ống nội khí quản, phục hồi rất nhanh và tiến triển ngoại khoa tốt.

Tin nóng

Tin mới