Cứu sống bệnh nhân mất hơn 2 lít máu

Gốc
Chiều 15/9, thông tin từ bệnh viện đa khoa Xuyên Á cho biết, nhờ có sự phối hợp kịp thời giữa đơn vị này và bệnh viện Hóc Môn đã cứu sống được bệnh nhân trong tình trạng mất máu nghiêm trọng, đối diện tử vong.

Theo đó, chiều ngày 14/9, bệnh viện Hóc Môn tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, mất máu nặng do vết thương thấu bụng. Sau khi nhanh chóng sơ cứu, các bác sĩ bệnh viện Hóc Môn liên lạc bệnh viện đa khoa Xuyên Á khởi động quy trình báo động đỏ liên viện. Bệnh nhân được nhanh chóng chuyển đến bệnh viện Xuyên Á trong thời gian ngắn nhất.

Cứu sống bệnh nhân mất hơn 2 lít máu - Ảnh 1

Bệnh nhân thoát chết trong gang tấc nhờ sự phối hợp rất kịp thời của hai bệnh viện. Ảnh: SYT

Nhận được thông tin, các bác sĩ khoa cấp cứu và khoa ngoại tổng quát cùng các bác sĩ phẫu thuật tim mạch – lồng ngực bệnh viện đa khoa Xuyên Á nhanh chóng tiếp nhận bệnh nhân. Êkip các bác sĩ khẩn trương hồi sức tích cực phối hợp xét nghiệm, kiểm tra lâm sàng và xác nhận bệnh nhân có vết thương thấu bụng, khả năng tổn thương mạch máu lớn. Bệnh nhân được đưa đến phòng mổ trong vòng chưa đến 30 phút.

Khi mổ các bác sĩ xác định vết thương xuyên qua gan, bờ trên tụy và đặc biệt đâm thủng động mạch chủ bụng khiến máu chảy rất mạnh. Ê kip nhanh chóng kẹp cầm máu, khâu vết rách động mạch chủ, khâu gan, khâu vết rách thân tụy. Bệnh nhân mất máu hơn 2 lít và đã được truyền 8 đơn vị máu, 4 đơn vị huyết tương.

Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công. Nhờ quy trình cấp cứu, hội chẩn nhanh chóng và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đã kịp thời cứu sống được bệnh nhân. Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiếp xúc được với người nhà và đang được tiếp tục theo dõi điều trị.

Đan Phương/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới