Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng nguy kịch, cơ hội sống sót là rất thấp tuy nhiên các bác sĩ đã chạy đua với tử thần giành lại sự sống cho em một cách kì diệu.

Chiều 1-3, Bệnh viện Nhi Đồng 1 – TP HCM cho biết cứu sống bệnh nhi Nguyễn Kiều V. (9 tuổi, ngụ Tây Ninh) dù đã trải qua 3 lần ngưng tim do tai nạn giao thông.

Chiều 9-2 (mùng 2 Tết), gia đình bệnh nhi gồm 4 người đi xe máy đến thăm bà con, do đường trơn trượt nên xe ngã xuống, cả gia đình té ra lòng đường. Người dân gần đó ra đỡ dậy, bé V. liên tục kêu đau bụng, trầy xướt nhiều, sau đó được đưa đến bệnh viện Trảng Bàng rồi chuyển Bệnh viện Củ Chi lúc 20h cùng ngày. Tại đây bé đã ngưng tim 2 lần.

Cuu song benh nhi 3 lan ngung tim do tai nan giao thong - Anh 1

Cháu bé đã tỉnh sau khi được phẫu thuật.

Chiều 10-2, bé V. được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 để tiếp tục điều trị. Theo BS Đặng Thanh Tuấn – Trưởng khoa Hồi sức ngoại bệnh viện Nhi Đồng 1, bé nhập viện trong tình trạng bóp bóng thở nội khí quản, bụng trương to, xây xác da toàn thân. Ngay lập tức bệnh nhi được cấp cứu thở máy, truyền máu, an thần, giảm đau, kháng sinh và hạ sốt. 20 phút sau tim bé lại ngừng đập, sau khi cấp cứu, hồi sức tim đập lại.

22h cùng ngày, bệnh nhi được chuyển lên khoa Hồi sức ngoại, sau hội chẩn xác định bệnh nhi mắc phải đa chấn thương do TNGT, tổn thương đa cơ quan.

Các bác sĩ đã quyết định dùng phương pháp lọc máu liên tục 4 lần để cứu lấy sự sống cho bé, đến lần thứ 2 tổn thương các cơ quan dần phục hồi.

Đến ngày 28/2, bệnh nhân đã được cai máy thở. Sau hơn 20 ngày điều trị, hiện nay, sức khỏe bé V đã dần ổn định. Các bác sĩ tâm lý của Bệnh viện cũng đang giúp em ổn định tâm lý, tránh những di chứng tâm lý về sau.

Bảo Hà - Anh Tuấn