Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cứu sống một học sinh trong dòng lũ dữ

Một học sinh đi xe máy điện khi qua đoạn đường liên thôn ở xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang) thì bị nước lũ cuốn trôi, may mắn được người dân cứu sống.

Người dân ứng cứu học sinh bị nước lũ cuốn trôi.

Người dân ứng cứu học sinh bị nước lũ cuốn trôi.

Ngày 25/10, lãnh đạo xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết, đã giăng dây cảnh báo, không cho người dân qua khu vực ngập sâu tại thôn Quan Nam 1 (xã Hòa Liên) để đảm bảo an toàn.

Trước đó, trưa 25/10, mạng xã hội xuất hiện clip 4 người đàn ông chật vật kéo chiếc xe bị lũ cuốn trôi. Phải mất một lúc hợp sức mọi người mới có thể kéo được chiếc xe lên bờ an toàn giữa dòng nước đang chảy xiết .

Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhận được nhiều bình luận xót xa, thương cảm của cư dân mạng bởi Đà Nẵng phải trải qua trận mưa lịch sử chỉ hơn 1 tuần trước đó.

Clip ghi lại vụ việc.

Vị lãnh đạo xã Hòa Liên cho hay, hình ảnh ghi lại vào trưa 25/10, mưa lớn khiến đoạn quan thôn Quan Nam 1 bị ngập sâu, một em học sinh trên đường đi học về qua đoạn này thì bị nước cuốn, rất may em đã được người dân cứu kịp thời.

Ông Lê Văn Hoàng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) cho biết, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ngập cục bộ nên một số điểm trường trên địa bàn huyện đã cho học sinh nghỉ.

“Thực hiện theo chỉ đạo của Sở, các trường học, các cơ sở giáo dục chủ động nắm tình hình tại địa phương theo từng điểm trường, nếu không đảm bảo an toàn thì phải đề xuất về Phòng GD&ĐT để cho học sinh nghỉ học, trên tinh thần đảm bảo an toàn cho học sinh”, ông Hoàng thông tin.

Hoàng Vinh