Cứu sống một ngư dân bị rơi xuống biển

Gốc
Chiều 15/7, Đại diện Đài Thông tin Duyên hải thuộc Cục Hàng hải Việt Nam cho biết vừa hỗ trợ thông tin tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn để cứu sống một ngư dân bị rơi xuống biển.

Cứu sống một ngư dân bị rơi xuống biển - Ảnh 1

Một ngư dân tại vùng biển nghệ an đã được các đơn vị tìm kiếm, cứu nạn cứu sống sau khi bị rơi xuống biển. Ảnh minh họa: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Cụ thể, vào lúc 9 giờ 25 phút ngày 15/7, Đài Thông tin Duyên hải Bến Thủy nhận được tin báo trực tiếp từ chủ tàu cá NA 94254 TS là ông Hồ Hữu Thắng: khoảng 06 giờ sáng cùng ngày, khi tàu đang chạy vào bờ, đến vị trí có tọa độ 18°53'00N 106°15'00E (cách Cửa Lò khoảng 30 hải lý về hướng Đông Bắc) thì phát hiện thiếu một người, nghi là rơi xuống biển.

Mọi người trên tàu đã cố gắng tìm kiếm nhưng chưa thấy. Ông Hồ Hữu Thắng yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp tìm kiếm ngư dân mất tích. Lúc này trong khu vực thuyền viên bị nạn trời mưa, gió cấp 4-5.

Ngay sau khi tiếp nhận, hệ thống Thông tin Duyên Hải Việt Nam đã chuyển thông tin này tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn trong khu vực và phát quảng bá thông tin về người bị nạn yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong vùng lân cận tăng cường cảnh giới, hỗ trợ tìm người bị nạn.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 11 giờ cùng ngày, tàu cá NA 90530 TS của ông Hồ Ngọc Châu đã thấy và cứu được ngư dân bị nạn đưa lên tàu. Tình trạng sức khỏe của ngư dân đang dần hồi phục. Được biết, người bị nạn là anh Tời, 30 tuổi./.

Tin nóng

Tin mới