Đang vận hành máy cưa gỗ, bất ngờ lưỡi cưa văng ra khỏi máy, chém ngang bụng nam công nhân, máu chảy đầm đìa, nam công nhân ngất xỉu tại chỗ. Nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu khẩn cấp trong tình trạng nguy kịch.

Cuu song nam cong nhan bi luoi cua chem ngang bung - Anh 1

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á TP.HCM phẫu thuật cứu sống bệnh nhân.

Thông tin từ người nhà nạn nhân cho biết trong sáng nay (31.10) anh N.V.L. (39 tuổi, ngụ tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) đang vận hành máy cưa gỗ tại một xưởng gỗ ở địa phương, bất ngờ lưỡi cưa văng ra khỏi máy, chém ngang bụng anh L. khiến nạn nhân bị lòi ruột ra ngoài, máu chảy đầm đìa trong xưởng và nạn nhân ngất xỉu tại chỗ.

Các công nhân làm việc tại đây quá hoảng sợ liền đưa nạn nhân đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa xuyên Á TP.HCM.

TS.BS Nguyễn Văn Châu – Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho hay bệnh nhân L. được chuyển đến trong tình trạng rất nguy kịch, người lơ mơ, mạch và huyết áp không đo được. Trên cơ thể bệnh nhân có 1 vết thương lớn ở bụng rất sâu, gân cơ ở thành bụng bị đứt hoàn toàn, hổng tràng (vùng ruột non) bị rách.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện vết thương bị lưỡi cưa chém ở bụng dài đến 25 cm. Các bác sĩ cấp cứu lập tức khởi động quy trình báo động đỏ, xử lý cấp cứu hồi sức, băng nẹp vết thương.

Trong vòng 5 phút, bệnh nhân được chuyển gấp đến phòng mổ để được phẫu thuật khẩn cấp. Ê kip phẫu thuật đã nhanh chóng tiến hành xử lý phẫu thuật làm sạch vết thương, khâu cầm máu kỹ lưỡng và đóng ổ bụng.

“Sau 1 giờ phẫu thuật, đến trưa nay (31.10) bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và đang được theo dõi hậu phẫu”, bác sĩ Châu cho biết.

Cũng theo bác sĩ Châu nhờ áp dụng quy trình báo động đỏ trong cấp cứu, bệnh nhân đã được cứu sống một cách nhanh chóng. Bởi đây là một trường hợp tai nạn lao động nghiêm trọng, nếu cấp cứu và phẫu thuật chậm trễ bệnh nhân có thể bị tử vong.

Hồ Quang