(HNMO) - Vào khoảng 17h30 chiều 16/11, nhận được tin báo của quần chúng về một thanh niên có ý định trèo qua lan can cầu Chương Dương lao xuống dòng nước sông Hồng, Thượng tá Lê Đức Đoàn, Đội CSGT số 1 đang trực ở đảo giao thông phía Bắc cầu đã kịp thời có mặt tại trụ số 7, khu vực xảy ra sự việc.

Người thanh niên đã được cứu sống

Dù được sự can ngăn của người đi đường và lực lượng chức năng nhưng thanh niên trên vẫn quyết buông tay khỏi lan can cầu gieo mình xuống dòng nước xiết. Thượng tá Lê Đức Đoàn đã nhanh trí gọi một chiếc thuyền cách vị trí cầu Chương Dương 100m trực sẵn.

Thượng tá Đoàn cùng nhiều người dân chài trên chiếc thuyền vừa được trưng dụng và những người dân tốt bụng đã vớt được thanh niên trên từ dưới sông Hồng đưa lên bờ. Sau khi tiến hành hô hấp nhân tạo,Thượng tá Đoàn đã kịp thời đưa anh này cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Nam thanh niên này được làm rõ là N.B.Q (SN 1985, ở Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội). CA phường Bồ Đề, quận Long Biên đang hoàn tất hồ sơ xác minh nguyên nhân tự tử của Q.

Xe của người thanh niên để lại trên bờ

Đây không phải lần đầu tiên Thượng tá Lê Đức Đoàn cứu người có ý định tử tự trên cầu Chương Dương. Từ đầu năm trở lại đây, đã ba lần Thượng tá Đoàn ngăn chặn kịp thời những vụ tìm đến cầu Chương Dương có ý định tự tử. Những vụ lần trước nạn nhân đều là phụ nữ, buồn chán chuyện gia đình nên có ý định quyên sinh. Riêng sự vụ lần này nạn nhân là một nam thanh niên.