Bốn cán bộ chiến sĩ của Công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng bị thương trong lúc tiếp cận để cứu một thanh niên ôm bình ga định tự sát.

Theo Công an quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng, khoảng 23h đêm 12/9, bà Nguyễn Thị Kênh (63 tuổi, trú P.Ngọc Hải, Q.Đồ Sơn) hối hả chạy lên trụ sở công an báo cháu ngoại là Nguyễn Thanh Phong (22 tuổi) có dấu hiệu bị “ảo giác” do sử dụng ma túy đá.

Phong đã khóa cổng nhà, đốt cháy nhiều đồ đạc bên trong, sau đó ngồi ôm bình ga (loại 12kg) trước cửa nhà, trên tay cầm hộp quẹt dọa sẽ châm lửa để tự sát.

Cuu thanh nien om binh ga dinh tu sat, 4 cong an bi thuong - Anh 1

Ảnh có tính chất minh họa.

Tiếp nhận thông tin vụ việc nam thanh niên ôm bình ga định tự sát, Công an quận đã khẩn trương triển khai lực lượng phối hợp Cảnh sát PCCC và các bên có liên quan phong tỏa hiện trường, khẩn cấp sơ tán người dân xung quanh để đảm bảo an toàn.

Suốt hơn một giờ lực lượng chức năng kiên trì thuyết phục, vận động nhưng đối tượng vẫn xả van ga đòi châm lửa đốt. Lợi dụng lúc Phong sơ hở, các cán bộ chiến sĩ đã lao vào khống chế và tiến hành chữa cháy trong nhà.

Trong quá trình tiếp cận, 4 cán bộ chiến sĩ công an quận Đồ Sơn đã bị thương, Phong cũng bị bỏng nhẹ. Đến khoảng 23h45 cùng ngày, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, đảm bảo an toàn cho các hộ dân khu vực xung quanh.

Kiểm tra nhanh đối tượng, cơ quan chức năng cho biết Phong dương tính với ma túy tổng hợp.

Bài đang được đọc nhiều:

>>> Nhiều người bỏ mặc nữ sinh Sài Gòn bị sàm sỡ giữa ban ngày?

>>> Chùm ảnh toàn cảnh nhà thờ Tổ của Hoài Linh từ trên cao

>>> “Hố tử thần” cực lớn xuất hiện ở Quảng Ninh khiến dân hoảng sợ

>>> Cận cảnh quả dưa hấu có trọng lượng khủng 17kg ở Bạc Liêu

>>> Tài xế cứu xe mất phanh bị hoài nghi: Niềm tin bị thách thức

>>> Ngược đời, xe máy chèn ô tô trên đường Sài Gòn

>>> Vụ xe tải cứu xe khách: Triệu tập chủ xe khách để điều tra

>>> Ảnh: Xe tải cháy ngùn ngụt ở đường vành đai 3 trên cao

Hải Ninh