Cựu thí sinh The Voice làm giám khảo cuộc thi hát K-pop

Gốc
VOV.VN - Đây là lần thứ 3, Cuộc thi hát K-pop được tổ chức với mong muốn kết nối văn hóa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

“Cuộc thi hát K-pop tại Việt Nam lần thứ 3” do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức. Cuộc thi đã được khởi động từ ngày 25/6/2013, vòng loại miền Nam tổ chức ngày 3/8/2013 và miền Bắc vào 10/8/2013.

K-pop (hay còn được hiểu là âm nhạc đại chúng Hàn Quốc) hiện đang được giới trẻ yêu thích bởi sự sôi động, dễ nghe và cuốn hút, vượt qua rào cản ngôn ngữ. Năm nay, cuộc thi thu hút được gần 300 thí sinh đăng ký trên khắp cả nước, trong đó có 16 tiết mục được lựa chọn vào vòng chung kết tại Hà Nội. Đây sẽ là dịp để tất cả các thí sinh thỏa sức thể hiện tình yêu âm nhạc nói chung và niềm đam mê âm nhạc Hàn Quốc (K-pop) nói riêng.

Các thí sinh thi hát K-pop lần thứ 3

Những thí sinh nhận được đánh giá xuất sắc của Ban Giám khảo năm nay sẽ được tham gia các khóa học tiếng Hàn tại trường Đại học Jeonju, Hàn Quốc. Ca sỹ Đinh Hương may mắn khi trở thành giám khảo cuộc thi. Với kinh nghiệm có được từ nhiều cuộc thi hát, đặc biệt là Giọng Hát Việt 2012, Đinh Hương đã tận tình chia sẻ cảm xúc lẫn quan điểm của mình về phần trình diễn của mỗi thí sinh tham dự cuộc thi.

Ca sỹ Đinh Hương trên băng ghế giám khảo

Chia sẻ về chương trình, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc Park Nark Jong cho biết “Trong thời gian qua, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã phối hợp cùng với các cơ quan liên quan tổ chức nhiều chương trình dành cho các bạn trẻ yêu văn hóa Hàn Quốc. Hy vọng cuộc thi này sẽ là một sân chơi hữu ích để các bạn thể hiện tài năng và tỏa sáng với niềm yêu thích của mình”.

Đêm chung kết Cuộc thi hát K-pop tại Việt Nam lần thứ 3 sẽ diễn ra vào lúc 18h30, ngày 18/8/2013 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội)./.

Tin nóng

Tin mới